Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cuối tuần mẹ trổ tài may chân váy cực cute tặng bé

  Cuối tuần rảnh rỗi hướng dẫn các mẹ cách may chân váy cực xinh cho bé yêu nhà mình nhé. Chân váy với chất vải dày dặn rất phù hợp để bé diện đi chơi mà vẫn ấm áp nhé!

  Nguyên vật liệu


  Để may chân váy cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Vải mềm màu hồng: chọn vải không xù mép vải để bạn không phải vắt sổ hay may viền cho phần gấu váy.
  • Dây chun bản rộng màu đen
  • Vải dạ màu đen, dây ruy-băng màu đen
  • Mẫu chú cún
  • Dụng cụ: Kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ màu, máy khâu, bàn là, keo dán vải


  Đầu tiên, bạn trải tấm vải hồng trên mặt phẳng, vẽ vòng tròn nhỏ giữa có chu vi lớn hơn vòng eo của bé 6cm-8cm. Từ vòng tròn nhỏ, bạn dùng thước dây vẽ vòng tròn lớn, khoảng cách giữa hai vòng tròn chính là chiều dài váy. Cách vẽ vòng tròn lớn: đặt đầu thước lên vòng tròn nhỏ, kéo thẳng thước dây làm dấu vị trí, dùng thước dây làm dấu nhiều điểm rồi nối các điểm lại với nhau thành vòng tròn lớn. Sau đó cắt vòng tròn lớn và vòng tròn nhỏ bên trong.


  Cắt dây chun đen có bản rộng 3cm-4cm có chiều dài bằng với chu vi vòng eo của bé, may ráp hai đầu dây chun thành vòng tròn, dùng mũi khâu ziczac khâu ráp hai đầu. Sau khi khâu xong, vòng dây chun có chu vi nhỏ hơn vòng eo một chút. Tiếp theo, bạn khâu ráp vòng dây chun với vòng tròn nhỏ giữa tấm vải. Khi khâu bạn nhớ dùng ghim làm dấu giữ các vị trí trên vòng dây và vòng tròn trên vải khớp nhau khâu cho đẹp.


  In hình chú chó trên giấy và cắt làm mẫu, đặt mẫu giấy trên vải dạ đen rồi căn ke theo mẫu. Lưu ý: cắt mẫu chú chó có kích thước phù hợp với chân váy.


  Dán chú chó nhỏ trên thân váy gần với mép vải gấu váy.


  Dùng súng bắn keo dán 3 hạt cườm làm vòng cổ cho chú chó và thêm sợi dây ruy-băng màu đen dán từ vòng cổ chú chó lên tới lưng váy là xong.

  Thành phẩm

  Thật đơn giản và nhanh chóng, chiếc váy xòe với sắc hồng thật xinh đã hoàn thành. Với cách may váy đơn giản như trên, bạn có thể may cho bé bộ sưu tập những chiếc váy với nhiều màu sắc thật đáng yêu nhé, mỗi chiếc váy là một họa tiết mà bé thích. Chắc chắn bé sẽ thích mê những chiếc váy mẹ may. Khăn choàng cổ, áo thun trắng kết hợp với váy hồng tạo nên bộ trang phục đáng yêu cho bé. Còn chờ gì nữa, mẹ hãy mua vải về may chân váy cho bé yêu thôi nào!  Chúc các bạn thành công với cách may váy xòe đơn giản đáng yêu này nhé!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví