Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  10 cách cắm hoa cơ bản và đơn giản bạn nên biết

  Ngoài những kiểu những cách cắm hoa đơn giản và cực kỳ phổ biến, trong nghệ thuật cắm hoa còn có rất nhiều cách cắm hoa khá cơ bản mà một người yêu cắm hoa nên biết. 


  1. Hình kim tự tháp (chóp nón)  Hình chóp nón thường là kiểu sắp xếp hoa theo hướng nhọn và rất cao thường dùng để trang trí hoa đặt trên bàn. Các bông hoa sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấp. Các hoa chính sẽ được phân bổ đều, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân

  2. Hình mái vòm  Với cách cắm hoa này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình. Cắm hoa mái vòm có khá nhiều phong cách khác nhau và là cách cắm hoa được nhiều người yêu thích.

  3. Hình lưỡi liềm   Với kiểu dáng này, hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình ông trăng lưỡi liềm. Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa. Với mẫu này, người cắm sẽ phải sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ.

  4. Kiểu cắm hoa ngang   Hoa được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. Kiểu cắm hoa này thường được cắm ở bàn tiệc.

  5. Kiểu cắm hình chữ T   Đây là kiểu cắm hoa theo hình chữ T lộn ngược, nó hơi giống hình tam giác, hoa được phủ trên ba mặt, chiều dài một mặt có đôi chút khác biệt so với 2 mặt kia. Kiểu cắm hoa kiểu cách này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng.

  6. Hoa cắm theo hình chữ L   Giống như tên gọi, kiểu cắm hoa này có hình dạng chữ L, vì nó không đối xứng nên khi cắm hoa phải sắp xếp khéo léo để tạo sự cân bằng.

  7. Kiểu cắm rẽ quạt   Kiểu cắm hoa hình rẻ quạt cần sử dụng hoa có thân dài và khỏe như hoa lay ơn..khi cắm ta có thể tạo điểm nhấn sáng tạo tại khu vực trung tâm, hoặc tạo đường cong cho lẵng hoa nhưng vẫn đảm bảo hình dạng nan quạt.

  8. Hình tam giác   Khi cắm hoa theo hình tam giác cần chú ý vị trí của những bông hoa dung để hình thành hình dáng này, cần sắp xếp chiều cao nhiều hơn chiều rộng.

  9. Kiểu cắm hoa theo hình bầu dục 


  Đây là kiểu cắm hoa cổ điển thường dùng cho hoa đám hiếu, nhưng hiện nay nó không bị giới hạn chỉ ở mục đích sử dụng này nữa, với kiểu này ta cũng có thể sáng tạo, sắp xếp khéo để trang trí phòng khách.

  10. Kiểu cắm hoa theo chiều dọc   Cắm hoa theo chiều dọc là kiểu cắm cao và chiều rộng nhỏ. Bạn có thể bắt gặp kiểu cắm hoa này ở các đám cưới hoặc bạn có thể trang trí góc nhà với kiểu cắm hoa này đấy.

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví