Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm bình hoa hồng trang trí cho căn phòng thêm rực rỡ

  Những vật dụng tưởng như rất đơn giản, nhưng nếu biết cách tận dụng, bạn có thể tạo ra nhiều thứ hữu ích. Chỉ với một tấm giấy bạn đã có ngay bình hoa hồng trang trí cho căn phòng thêm rực rỡ.


  Nguyên vật liệu


  • Giấy bìa màu cam
  • Kẽm làm cành hoa
  • Túi vải thô, bình hoa thủy tinh, xốp cắm hoa
  • Dụng cụ: kéo, bút chì, keo dán, súng bắn keo, dây ruy-băng


  Cách làm bình hoa hồng


  Đầu tiên, bạn cắt giấy bìa màu cam thành 1 tấm hình vuông cạnh 15cm. Dùng bút chì vẽ hình xoắn ốc lên trên tấm giấy hình vuông rồi cắt.


  Tiếp theo, bạn cuộn tròn tấm giấy xoắn từ ngoài vào trong theo chiều kim đồng hồ tạo hình bông hoa hồng. Dùng kim đâm lỗ tròn nhỏ giữa bông hoa, luồn đầu kẽm vào trong dán cố định làm cành hoa. Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành hoa khác để cắm thành bình hoa thật đẹp.

  Thành phẩm 

  Muốn cho những bông hoa này đứng được, bạn hãy cắt tấm xốp đặt vào trong bình cắm hoa rồi đặt vào trong túi vải thô. Cắt dây ruy-băng cột bên ngoài túi vải thắt nơ trang trí cho bình hoa thêm xinh.


  Cuối cùng, bạn cắm những cành hoa hồng vào trong bình, cắm các cành hoa có chiều cao chênh lệch nhau tạo nét tự nhiên cho bình ấn tượng. Chỉ 2 bước rất đơn giản, bạn đã có ngay bình hoa hồng để trang trí cho căn nhà của mình rồi. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví