Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm bó hoa giấy đẹp lung linh từ giấy nhún

  Cách làm bó hoa giấy khá dễ. Chỉ với những tờ giấy nhún bạn hoàn toàn có thể học cách làm bó hoa giấy cực đẹp. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bó hoa giấy dạng tròn để bạn tham khảo.


  Nguyên vật liệu

  Để làm bó hoa giấy bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau, các nguyên liệu làm hoa này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng lưu niệm nhé!
  • Giấy nhún màu trắng (hoặc màu tùy thích) làm hoa, giấy nhún đen làm nhị
  • Một miếng bìa hình chữ nhật 20cm x 10cm
  • Kéo cắt giấy và kéo đa lưỡi dùng cắt tua rua (nếu có)
  • Keo sữa, sáp xanh quấn cành, đoạn dây kẽm làm cành hoa

  Cách làm bó hoa giấy

  Trong số các loại giấy làm hoa thì giấy nhún có lẽ là loại vật liệu thích hợp hơn cả bởi độ mềm mại, dễ uốn tạo sự tự nhiên cho cánh hoa.


  Đầu tiên để làm bó hoa giấy, bạn cắt giấy nhún thành những dải dài có bản rộng 3cm rồi quấn theo chiều ngang tấm bìa để cắt thành các đoạn ngắn đều nhau làm nhụy hoa. Phần nhị cắt tua rua dài thì cần quấn giấy quanh chiều dọc của bìa để có đoạn giấy dài hơn.


  Dùng kéo đa lưỡi cắt tua rua nhỏ cho dải giấy làm nhị hoa. Nếu không có kéo chuyên dụng này bạn dùng kéo thường, cắt tỉ mỉ và đừng làm đứt dải giấy giữa chừng nhé!

  Làm hoa giấy

  Bạn cắt giấy trắng thành các vuông giấy nhỏ có cạnh 7cm. Gập giấy như cách bạn gập cắt ngôi sao rồi cắt hình 1 cánh hoa để khi mở ra bạn được bông hoa 5 cánh.


  Nếu không thạo thì bạn in hoặc vẽ một bông hoa 5 cánh rộng rồi căn ke cắt cho đều các bông. Phần nhị hoa bấm dấu cộng tạo khe luồn qua dây kẽm, cánh hoa được kéo dãn giữa giấy tạo độ cong cúp.

  Bạn xoắn giấy xanh hoặc quấn dán sáp xanh vào kẽm làm cành hoa giấy, cho chút bông hay giấy vụn vào giữa mẩu giấy làm nhụy tròn rồi bọc lên đầu cành, quấn dán nhị hoa quanh nhụy. Sau khi hoàn thiện các cánh hoa, bạn xỏ chúng qua kẽm, xếp các cánh so le, 2 hay 3 lớp đều được.


  Buộc nhiều vòng chỉ sát cuống cánh để giữ cho nó không xê dịch xuống dưới hoặc bạn dán quấn sáp xanh dày lên cũng được. Sau cùng, quấn sáp xanh bọc phần đài hoa xuôi xuống cành là đã hoàn thiện bông hoa giấy nhún xinh xắn rồi đó.


  Với cách làm hoa giấy như trên, bạn làm thêm thật nhiều bông poppy trắng để chuẩn bị bó thành bó hoa giấy lớn.


  Bạn kết các bông hoa giấy lại thành một quả cầu. Bó hoa dạng tròn, xếp các bông hoa xít với nhau, phần cành hoa cũng nên xếp sao cho đều đặn và quấn ruy-băng đen trắng xen kẽ phía dưới tạo bó hoa dạng hoa cưới. Chú ý trong cách làm bó hoa giấy, bạn nên bó chặt tay để bó hoa không bị rời, các cành hoa khi cầm không bị lung lay.

  Thành phẩm 

  Một bó hoa giấy làm từ giấy nhún tưởng chừng như nhăn nheo, thiếu sức sống lại đẹp và bắt mắt vô cùng. Cách làm bó hoa giấy kiểu này vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian, mà còn trông giống như một bó hoa cưới thực sự. Bạn có thể xem thêm các cách bó hoa cưới đẹp lung linh tại đây. Để bó hoa giấy của mình thêm rực rỡ và bắt mắt hơn, bạn làm thêm các bó hoa giấy khác từ những tờ giấy nhún nhiều màu.


  Với cách làm bó hoa giấy đơn giản này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc lọ rồi cắm chúng vào, hoặc có thể cầm đi chụp ảnh cũng là ý tưởng không tồi đấy chứ. Với chất liệu giấy nhún, bạn có thể tạo dáng cánh hoa rất dễ dù kiểu cánh đều nhau đơn giản. Chọn màu hoa phải phù hợp với không gian xung quanh hoa.


  Một bó hoa poppy trắng cỡ lớn rất hợp với bữa tiệc sang trọng với tông màu đen trắng. Chúc bạn thực hiện thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví