Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm cốc nến và hoa lung linh từ đất sét

  Một trong những đồ trang trí nhà lung linh cho bạn là nến cốc. Vậy, hôm nay lamsao sẽ mách bạn cách làm cốc nến và hoa tulip từ đất sét đơn giản và bền đẹp nhé!


  Nguyên liệu

  • Màu acrylic xanh và vàng để pha màu đất sét Nhật (nếu dùng đất sét trắng)
  • Cốc nến trơn, hình vuông hoặc tròn tùy thích
  • Que tre (có chiều dài gấp 1,5 lần chiều cao của cốc nến)
  • Đất sét Nhật (mua đất sét trắng hoặc loại có màu sẵn)
  • Phụ kiện đất sét: keo sữa, khuôn trái tim, dao, cọ vẽ loại nhỏ

  Cách làm cốc nến

  Tạo màu xanh cho cốc nến đất sét Nhật. Dùng cọ quét màu acrylic xanh bên ngoài cốc nến và những que tre để làm cành hoa, chờ cho màu acrylic khô hoàn toàn. Bạn có thể pha thêm màu để có sắc xanh như ý cho món quà handmade của mình nhé!


  Tạo cánh hoa đất sét Nhật màu vàng trang trí cốc nến


  Đầu tiên pha màu acrylic vàng theo ý thích cho cốc nến của bạn, lấy đất sét Nhật vừa pha màu vo tròn, rồi cán bẹt. Dùng phụ kiện đất sét khuôn hình trái tim dập lên đất sét vàng để được những hình trái tim nhỏ xinh. (Nếu không có phụ kiện đất sét này, hãy khéo léo dùng dao tạo nên những trái tim xinh xắn nhé!)


  Dùng mũi dao chia đôi từng hình trái tim đất sét Nhật thành hai nửa bằng nhau. Những nửa trái tim này sẽ là cánh hoa cho món quà sinh nhật/ quà handmade độc đáo của các bạn đó.


  Dán cành hoa xanh lá lên cánh hoa bằng keo sữa, đây là phụ kiện đất sét dán rất chắc chắn.


  Tiếp theo dán cánh thứ 2 chồng lên cánh hoa thứ nhất lệch về phía bên trái, dán cánh hoa thứ 3 trên cánh hoa thứ 2 và lệch về phía bên phải. Hãy sắp các cánh hoa thật khéo và dán chặt để món quà sinh nhật của bạn thật tuyệt vời, bạn sẽ có những bông hoa tulip cực đẹp mà không hề mất nhiều thời gian nặn đất sét.

  Tạo lá cho những cành hoa đất sét Nhật


  Đầu tiên vẫn là bước pha màu acrylic cho đất sét theo ý thích của bạn. Vê từng lượng nhỏ đất sét Nhật thành que chiều dài bằng hoặc ngắn hơn cành hoa một chút.


  Bóp chuốt 1 đầu nhọn rồi dùng tay ấn dẹt thành chiếc lá. Đây đều là những thao tác rất dễ dàng trong nặn đất sét phải không nào?

  Gắn lá cho cành hoa với keo sữa


  Với mỗi cành hoa đất sét Nhật, dùng keo sữa dán hai chiếc lá vào hai bên. Vậy là từng cành hoa đất sét Nhật riêng lẻ đã được hoàn thành rất nhanh chóng rồi.


  Làm tương tự như vậy với những cành hoa khác trang trí cho món quà sinh nhật. quà handmade cốc nến của bạn nhé. Số lượng cành hoa đất sét Nhật phụ thuộc vào chiếc cốc nến mà bạn chuẩn bị, cốc nến như trong bài viết này cần tới 7 cành hoa đất sét Nhật.


  Dán các cành hoa vào cốc nến để hoàn chỉnh món quà tặng sinh nhật ngày hè. Cuối cùng, dùng keo sữa dán các cành hoa đất sét Nhật – hoa tulip đều xung quanh bên ngoài cốc sao cho hợp lý với cốc nến của bạn nhé!

  Thành phẩm 

  Thao tác nhỏ cuối cùng nữa, bạn lấy sợi rơm vàng tạo thành bó nhỏ quấn vòng quanh bên ngoài những cành hoa tulip và cột chặt, dùng kéo cắt bỏ phần rơm thừa là cốc nến đất sét Nhật hoa tulip đã hoàn chỉnh rồi nha!


  Vậy là chẳng cần nặn đất sét cầu kỳ hay quá nhiều phụ kiện đất sét, chiếc cốc nến và hoa từ đất sét đặc biệt này sắp trở thành món quà handmade, quà sinh nhật độc đáo do chính tay bạn trang trí rồi đấy. Thêm nữa, bạn đặt nến cốc này trong phòng làm việc, phòng ngủ của bạn sẽ làm cho chúng thêm lung linh đó. Để trang trí nhà, bạn có thể mang ra đặt bàn uống nước, hay bên cạnh cầu thang trong nhà. Bất cứ nơi nào bạn thấy hợp lý. Bạn thử tưởng tượng nếu nhà bạn có 5 cốc nến như này xem có giống trong chuyện cổ tích không nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví