Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm hộp đựng đồ nhỏ xinh bằng vải nỉ siêu cool

  Nếu bạn là cô nàng hay tỉ mẩn thì hẳn là nhu cầu dùng hộp đựng đồ để đựng những món đồ nhỏ xinh là rất lớn. Cùng học cách làm hộp đựng đồ nhỏ xinh bằng vải nỉ siêu cool dưới đây nhé!


  Nguyên vật liệu

  • Vải dạ màu
  • Vải dạ có hoa văn, hình ảnh
  • Hạt cườm tròn nhỏ màu đỏ, màu đen
  • Kéo
  • Kim khâu và chỉ màu

  Cách may hộp đựng đồ

  Trước tiên, bạn cắt vải màu cam thành 1 tấm hình chữ nhật với kích thước 25,5x10cm (A), 1 hình tròn có đường kính 8cm (B) để làm đáy hộp. Tiếp tục cắt vải hoa văn thành 1 tấm hình tròn (C) có đường kính 4cm. Cắt vải trắng thành 1 tấm hình tròn có đường kính 3cm làm vải lót (D).


  Đặt chồng tấm vải (C) lên trên tấm vải (D), dùng chỉ màu đỏ hoặc nâu khâu đường chỉ nổi dọc theo thân cây. Sau đó khâu thêm những hạt cườm nhỏ màu đỏ làm trái chín của cây.


  Tiếp theo, đặt tấm vải vừa khâu lên giữa tấm vải (A), khâu đường chỉ màu nổi viền xung quanh trang trí.


  Cuộn tròn tấm vải (A) rồi khâu đính lại với nhau để làm thành hộp. Để đường khâu thêm đẹp, bạn vừa khâu vừa xỏ hạt cườm nhỏ màu đen nhé!


  Khâu ráp đáy hộp (B) với thành hộp (A) bằng mũi khâu thùa khuy.


  Tiếp theo, bạn Cắt tấm vải màu cam thành 1 hình tròn có đường kính 8cm làm nắp hộp. Làm tương tự với phần vải để làm nắp hộp. Khâu phần vải hình khinh khí cầu ở bước trên để làm nắp hộp.

  Đặt phần nắp hộp màu cam lên trên tấm vải màu xanh rồi khâu đường viền xung quanh cố định lại.


  Cuối cùng cắt đường tròn răng cưa cho tấm vải xanh quanh nắp hộp, với đường cắt cách mép vải màu cam 0,5cm.

  Thành phẩm

  Vậy là sau khi hoàn thành 7 bước làm, bạn đã làm hoàn chỉnh mẫu hộp đựng đồ nhỏ xinh bằng vải nỉ rồi đó. Không quá khó nhưng cần đòi hỏi sự chính xác khi dùng kéo cắt và đường may nhé. Bạn có thể bảo quản rất nhiều đồ dùng nhỏ nhỏ xinh xinh của mình trong chiếc hộp đựng đồ handmade này nhé!

  Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví