Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm thiệp 8/3 đơn giản hình trái tim giấy xoắn

  Cách làm thiệp 8/3 hình trái tim giấy xoắn này ai cũng có thể làm được. Học cách làm thiệp 8/3 đơn giản này nhé! Thực hiện cách làm thiệp 8-3 đẹp ngay nào!


  Nguyên vật liệu

  • Sợi giấy màu đỏ, hồng, hồng nhạt dùng cuốn giấy nghệ thuật bạn có thể mua hoặc tự cắt
  • Dụng cụ xoắn giấy
  • Keo sữa
  • Tấm giấy cứng màu trắng
  • Dây kim tuyến (dây ruy-băng nhỏ 0,5cm)

  Cách làm


  Đầu tiên để thực hiện cách làm thiệp cho ngày 8 3 này, bạn hãy dùng dụng cụ xoắn giấy cuộn tròn dải giấy thành nhiều lớp vòng tròn khít nhau, dán dính vòng tròn bằng keo sữa. Bạn cuộn thành nhiều vòng tròn lớn nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau.


  Vẽ phác thảo 2 hình trái tim trên tấm giấy trắng, đường vẽ trái tim lớn cách đường vẽ trái tim nhỏ bên trong 1cm, dùng kéo cắt răng cưa cắt theo đường vẽ trái timlớn, tiếp theo dùng dao rọc giấy khoét trái tim nhỏ bên trong thành khung trái tim. Chú ý: Để làm trái tim dày bạn cắt thành nhiều khung trái tim và dán chồng lên nhau.


  Đặt những vòng tròn giấy xoắn vào trong khung trái tim sao cho những vòng tròn che kín trái tim, phết lớp keo sữa lên trên những vòng tròn và cả khung trái tim để tạo một lớp nhựa trong phủ cho giấy khỏi bám bụi.


  Dán thêm những vòng tròn nhỏ (có thể dùng trái màu) che kín các khoảng trống giữa các vòng tròn lớn trong trái tim. Cắt dây kim tuyến luồn vào trái tim làm thành dây treo.

  Thành phẩm

  Bây giờ bạn chỉ cần treo trái tim lên cửa sổ làm tranh trái tim, hay lấy những cành cây khô đặt trong bình hoa và treo trái tim handmade này lên đặt trong phòng khách cũng lung linh lắm đấy. Bạn ứng dụng cách làm trái tim giấy xoắn này trang trí cho tấm thiệp nhân ngày Quốc tế phụ nữ sắp tới cũng sẽ rất đẹp đấy nhé!


  Chúc các bạn thành công và có ngày 8/3 vui vẻ!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví