Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm thiệp hoa nổi đơn giản, đẹp tặng sinh nhật

  Một chiếc thiệp hoa xinh xắn sẽ là món quà sinh nhật để bạn tặng bạn bè. Cách làm thiệp hoa nổi khá đơn giản, với những bước làm dưới đây bạn sẽ có ngay chiếc thiệp hoa đẹp mắt. Cùng học cách làm thiệp hoa đơn giản để tặng bạn nhé!


  Nguyên liệu

  • 3 tờ giấy bìa màu hồng đậm nhạt khác nhau
  • 1 tờ giấy bìa màu trắng
  • Kéo, băng dính 2 mặt hoặc keo dán

  Cách làm thiệp


  Đầu tiên bạn gấp đôi tờ bìa cứng mà bạn chọn để làm hoa lại. Sau đó dùng kéo cắt theo hình nửa trái tim thông dụng.


  Nếu sợ cắt hình trái tim không cân, bạn có thể vẽ theo mẫu rồi cắt theo mẫu cho đẹp nhé. Những chiếc trái tim này khi ghép lại sẽ thành một bông hoa giấy đẹp mắt.


  Bạn cắt tầm 8-10 trái tim, càng nhiều trái tim thì cánh hoa trái tim càng đẹp hơn, tuy nhiên, tùy theo kích cỡ của chiếc thiệp hoa rồi bạn ước lượng số trái tim giấy cần cắt nhé!


  Lấy keo hai mặt dán lên một bên của trái tim, lưu ý là tất cả trái tim đều dán một bên để khi sắp xếp thành bông hoa chúng sẽ theo một chiều.


  Giấy bìa cứng còn lại bạn cắt thành hình vuông hay hình chữ nhật (tuỳ theo kích cỡ của tấm thiệp hoa mà bạn dự định làm). Gấp đôi tờ giấy lại sao cho thật tương xứng và chính xác. Dán một nửa trái tim có dính keo lên bề mặt tấm thiệp, điều chỉnh bố cục ngay ngắn và đẹp mắt.


  Bạn cứ tiếp tục dán chồng các trái tim khác sao cho khít vòng tròn và tạo thành một vòng tròn trái tim đẹp mắt.

  Thành phẩm 

  Với cách làm thiệp hoa handmade kiểu này bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền mà ý nghĩa lại vô cùng lớn. Chiếc thiệp hoa do chính bạn tự làm sẽ là món quà ý nghĩa, chân thành để bạn gửi đến bạn bè của mình. Những lúc rảnh rỗi bạn cũng có thể áp dụng cách làm thiệp handmade này để làm những món đồ nhỏ xinh trang trí cho góc làm việc của mình.


  Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay chiếc thiệp hoa xinh xắn này thôi nào! Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví