Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách may chú cá voi nhồi bông đơn giản và nhanh chóng

  Trẻ con ai cũng ao ước được một lần sờ tay vào chú cá voi ở dưới đại dương. Nhưng nếu không thể bạn hãy may một chú cá voi nhồi bông cho bé chơi cực đơn giản và nhanh chóng.


  Nguyên liệu


  • Vải cotton, nên chọn vải màu xanh hoặc có hoa văn lượn sóng
  • Bông nhồi
  • Kim, chỉ, kéo, máy khâu, và một chút vải dạ làm mắt cá. Bạn có thể dùng mắt thú nhựa bán sẵn, dùng cúc hay khuyên tròn thay thế. 

  Cách làm thú nhồi bông


  Bước đầu tiên, bạn hãy in mẫu ra giấy, phóng to nhỏ tùy ý bạn, áp mẫu giấy lên vải và cắt hai miếng trái mặt vải theo mẫu giấy. Bạn gập đôi vải rồi cắt để có hai miếng trùng khít nhau và trái mặt vải.


  Rồi bạn cắt 2 hình tròn to bằng dạ trắng và hai hình bầu dục nhỏ bằng dạ xanh, đặt lồng vào nhau và ghim lên vị trí mắt của 2 miếng thân cá. Nếu thích bạn có thể dùng mắt thú nhựa bán sẵn, dùng cúc hay khuyên tròn đính vào vị trí mắt cá cũng rất đẹp.


  Tiếp theo, bạn hãy may sát mép vòng quanh hai miếng vải dạ làm mắt, may đè lên nhau 3 lớp: vải thân cá và hai lớp vải dạ mắt cá. Bạn có thể khâu vắt nếu không thạo may chi tiết nhỏ.


  Sau đó, bạn áp hai mặt phải thân cá (đã may mắt vào) vào với nhau, xếp trùng khít và ghim ổn định.


  May một đường bao quanh thân cá, chừa 5cm - 7cm lại để còn nhồi bông.


  Bạn bấm góc chữ V cho phần biên vải, có thể dùng kéo lưỡi răng cưa để cắt hoặc dùng mũi nhọn của kéo thường để bấm. Nhất là những chỗ đường cong và gấp khúc ở đuôi cá thì các mũi bấm vải càng gần nhau, nó có tác dụng đỡ co kéo vải khi nhồi bông căng ra.


  Tiếp theo, bạn nhồi từng ít bông một và đều khắp thân cá, nhất là phần đuôi cá cần nhồi từng chút một và có thể nhồi chặt hơn phần đầu và bụng cá.


  Cuối cùng, tại phần khe hở nhồi bông bạn gập mép vải vào trong và dùng mũi khâu lược hay khâu giấu chỉ để khâu kín lại.

  Thành phẩm 

  Cách làm khá đơn giản lại nhanh chóng, bạn đã có ngay một chú cá voi nhồi bông cho bé yêu của mình rồi. Bạn có thể làm một đàn cá voi nhỏ nhỏ xinh xinh để bé chia sẻ với các bạn. Bạn cũng có thể thay màu cho vá voi bằng nhiều màu khác nhau.


  Nếu làm cá voi có kích thước to, bạn có thể dùng làm gối ôm. Nếu bé đã có cá voi rồi, bạn có thể làm cho bé các con thú nhồi bông khác tại đây. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví