Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách may ví cầu vồng thời trang từ dây khóa kéo

  Các loại ví thường có đặc điểm chung là có một khóa kéo, nhưng với cách may ví cầu vồng thời trang từ dây khóa kéo dưới đây sẽ cho bạn thấy, bạn có thể mở chiếc ví ra ở bất cứ chỗ nào trên thân nó.


  Nguyên vật liệu

  • Dây khóa kéo: nhiều màu hài hòa, bạn có thể chọn theo các tông màu quang phổ đỏ - da cam - vàng - lục - lam - chàm - tím và những màu nhạt xen giữa các màu.
  • 1 đoạn nẹp vải hoặc bạn tự cắt dải vải 40cm x 4cm rồi may thành nẹp vải.

  Cách làm

  Đầu tiên, để làm chiếc ví cầu vồng, bạn cần xếp các dây khóa kéo cạnh nhau kéo dài theo sắc cầu vồng hoặc tùy theo cách phối màu yêu thích của bạn. Các khóa đặt cùng chiều và cùng mặt phải.


  Nhặt 2 khóa sát cạnh nhau, úp mặt phải khóa vào nhau, ghim kim hai đầu ổn định, may ghép sát biên khóa.


  Cứ may ghép lần lượt như thế tới khi được một mảnh ghép dài gấp đôi độ rộng ví bạn định làm. Khi may bạn hơi kéo đầu khóa xuống dưới để dễ may lúc bắt đầu, sau khi may được 3cm thì lại kéo khóa kín lên vị trí trên cùng để phần khóa dưới không cộm sẽ dễ may hơn.


  May ghép xong bạn khâu thắt nút chặt cho phần đầu của hai nửa mỗi khóa kéo đính ổn định với nhau, khâu ngay sát mấu chốt khóa trên cùng.

  Tiếp theo, bạn gập đôi tấm khóa may ghép làm đôi theo dọc khóa, mặt phải úp vào nhau, mỗi nửa tấm ghép sẽ là một bên mặt ví.


  Cắt 40cm nẹp vải đã may ghép hai mép nẹp thành một dây vải. Gập đôi dây vải và ghim hai đầu dây trùng nhau nằm ở đầu một bên đầu ví.


  May ghép hai bên sườn ví ngay sát điểm chốt trên, chốt dưới của khóa kéo. Nhớ nhắc mũi may (may đi may lại 1 đoạn ngắn 1cm) tại hai đầu đường may cho khỏi tuột chỉ.


  Cuối cùng, bạn kéo các khóa kín lại, chỉ để hở một khóa kéo rộng hết. Làm như thế bạn sẽ dễ lộn phải ví hơn.  Thành phẩm 


  Sau khi bạn hoàn tất các bước như trên hãy lộn phải ví và vuốt phẳng phiu các mép ví như thế bạn đã có ngay chiếc ví cầm tay đẹp mắt rồi đó. Chiếc ví cầu vồng đầy màu sắc cực đáng yêu mà lại thời trang nữa. Tuy nhiên, bạn nên để ý một chút khi chọn may quai ví, nên lựa chọn quai ví cùng màu với chiếc khóa ở miệng ví thì sẽ tạo nên sự hài hòa liền mạch rất đẹp mắt.


  Bạn có thể kéo khỏa ở 2 mặt của chiếc vị rất tiện lợi. Hãy làm cho mình và người thân một cái nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví