Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Gấp váy hoa xinh xắn làm thiệp 8/3

  Nghệ thuật gấp giấy Origami là kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp. Khi ban mới bước vào tìm hiểu và thực hành môn nghệ thuật Origami, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít bối rối. 

  Trong bài viết trước chúng tớ đã giới thiệu với bạn cách gấp váy để làm thiệp handmade độc đáo cho ngày 8/3 tặng người thân bạn bè, hôm nay hãy cùng chúng tớ học cách gấp váy hoa theo phong cách Origami, chỉ vài bước gấp đơn giản là bạn sẽ gấp được một chiếc váy hoa xinh xắn dễ thương. Hãy thử bắt tay vào làm và cảm nhận niềm vui mà Origami mang đến cho bạn nhé!


  Nguyên vật liệu

  1 tờ giấy (loại gấp Origami có 2 mặt phải và trái)
  • Kéo cắt
  • Hồ dán
  • 1 tờ bìa làm thiếp

  Cách gấp váy hoa

  Cắt tờ giấy thành hình vuông, sau đó úp mặt phải (có hoa) xuống dưới, gấp đôi lại.


  Tiếp theo, từ mép giấy tiếp tục gấp đôi vào đường gấp chính giữa vừa tạo, làm tương tự với mép bên kia, ta đã chia hình vuông thành 4 phần theo chiều dọc bằng nhau.

  Lấy nếp gấp thứ 1 và 3 gấp vào chính giữa, ta được như hình trên.

  Sau đó úp mặt phải xuống, gấp đôi tờ giấy lại, chừa 1 đoạn ngắn khoảng 2-3cm.

  Rồi lại gấp ngược trở lại 1 sao cho nếp gấp mới cách nếp gấp cũ khoảng 1,5cm.

  Tiếp theo, mình úp mặt trái xuống, từ từ gấp 2 cánh giấy chéo lên sang 2 bên để tạo độ xòe cho chiếc váy. Thế là mình đã tạo xong phần chân váy xòe rồi đấy.


  Sau đó bẻ 2 cánh giấy ở đầu sang 2 bên như thế này, miết chặt tay.

  Tiếp theo, lại úp mặt phải xuống, bẻ phần đầu giấy ra phía sau, sao cho các cạnh vuông vức vừa khít với nhau như hình bên rồi miết chặt.


  Bây giờ, mình sẽ gấp 2 cánh giấy ở 2 bên vào giữa, đồng thời khéo léo gấp chéo phần chân váy như thế này. Kết quả, lật sang mặt phải, ta sẽ được như hình bên. Các ấy đã nhận ra chiếc váy sắp hoàn thành chưa nào.


  Cuối cùng, chỉ việc lật mặt sau, bẻ 2 phần cánh giấy ở phía đầu sang 2 bên là tạo được cánh tay áo rồi đấy.

  Thành phẩm


  Cùng chiêm ngưỡng chiếc váy mình vừa mới hì hục tạo ra đi, thật dễ thương phải không các bạn! Với những chiếc váy này, bạn có thể dán ra ngoài một tấm bìa để làm bưu thiếp tặng mùng 8/3 đầy ý nghĩa đấy.

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví