Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Hướng dẫn gấp bướm bằng giấy theo phong cách Origami

  Phong cách xếp giấy Origami của Nhật vốn được rất nhiều người ưa thích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn gấp bướm bằng giấy siêu đẹp theo phong cách Origami.


  Siêu đơn giản lun đó các bạn, với cách gấp này các ấy có thể dễ dàng có món đồ handmade trang trí nhà, lên hộp quà, kẹp tóc trở nên sinh động hơn đấy nhé.

  Nguyên vật liệu gấp bướm giấy

  • Giấy màu.
  • Kéo.

  Cách làm


  Cắt hình vuông có cạnh 6cm. Gấp 2 đường vuông góc chia hình vuông thành 4 hình vuông nhỏ. Tiếp theo, lật mặt sau gấp theo 2 đường chéo của hình vuông.


  Thu 4 điểm nằm giữa 4 cạnh giấy với nhau tạo thành hình tam giác chồng chéo nhiều lớp giấy. Bước này thường được gọi là tạo thuyền.

  Gấp 2 góc dưới cạnh đáy của tam giác lên trên sao cho mỗi nửa cạnh đáy trùng khít với đường cao của tam giác, tức hai mép giấy sát nhau tại chính giữa hình.


  Lật mặt sau của tam giác, gấp ngược đỉnh tam giác lên trên sao cho phần đỉnh cao hơn cạnh đáy của tam giác một chút. Lúc này sẽ có một tam giác nhỏ xíu được tạo thành, nhô lên.


  Gấp ngược tam giác nhỏ đó về phía sau. Lật lại mặt sau của hình đang gấp. Bạn tiếp tục gấp đôi theo đường ở giữa (đường nét đứt).


  Dùng ngón tay cái và trỏ bóp nhẹ chết nếp ở giữa hình. Khi thả nhẹ tay ra bạn sẽ có chú bướm xinh bằng giấy với hai bên cánh cong lên theo nếp bóp.

  Thành phẩm


  Tương tự, bạn có thể gấp thêm nhiều chú bướm khác nữa. Nếu dán trang trí trên một khung tranh thì đàn bướm với những màu đậm nhạt khác nhau trong cùng một tông màu này sẽ ấn tượng lắm đấy.


  Nếu dùng làm lồng treo cho bé thì bạn nên chọn giấy nhiều màu sắc cơ bản khác nhau để gấp. Những cánh bướm lượn lung linh đặt trên chiếc nôi của bé.


  Gắn cánh bướm đậu trên chiếc kẹp làm điệu cho mái tóc của bé như thế này trông rất điệu.


  Đính chú bướm giấy sinh động này trên gói quà mộc mạc thay cho nơ và hoa trang trí.


  Nếu dùng giấy origami đẹp và gấp ở kích cỡ nhỏ xinh, bạn sẽ có được mặt dây chuyền hay bông tai hết sức dễ thương.

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví