Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Hướng dẫn làm thiệp sinh nhật hình hoa 3D đẹp mắt

  Làm thiệp 3d sinh nhật đính kèm cùng các món quà cũng là ý tưởng hay đúng không? Cùng học cách hướng dẫn làm thiệp 3d sinh nhật hình hoa nhé, chiếc thiệp 3d handmade này sẽ là món quà sinh nhật ý nghĩa.  Nguyên vật liệu

  Để làm tấm thiệp 3d sinh nhật hình hoa, bạn cần những nguyên liệu như sau:
  • 1 tờ bìa cứng làm thiệp (màu sắc tùy ý, cỡ A4) 
  • 7 tờ giấy với kích cỡ khoảng 10cmx10cm (giấy nhẹ và mỏng)
  • Kéo
  • Băng dính 2 mặt hoặc keo dán chắc 
  • Bút màu (để trang trí thêm, nếu cần) 

  Cách làm thiệp sinh nhật  Đầu tiên để làm hoa, bạn gập tư tờ giấy hình vuông. Sau đó gập chéo thành hình tam giác rồi cắt đường vòng cung hình cánh hoa.
  Sau khi có được 7 cánh hoa từ 7 mảnh giấy hình vuông, bạn cắt một cánh hoa bất kỳ (số 8) và dán chồng 2 cánh hoa bên cạnh khoảng trống đó (cánh hoa số 1 và số 7) để tạo thành bông hoa hoàn chỉnh.


  Khi dán 2 cánh hoa lên nhau, các bạn nên dùng băng dính 2 mặt hay các loại keo dán chắc chắn để đảm bảo các cánh hoa được kết dính chặt với nhau. Bạn chỉ cắt một mẩu nhỏ băng dính 2 mặt, dán vào phần đầu của cánh hoa thôi, chứ không phải dính toàn bộ cánh hoa nhé!

  Làm tương tự với 6 bông hoa còn lại. Ở bước này, trước khi dán 2 cánh hoa, bạn có thể trang trí bằng cách vẽ vào bên trong cánh hoa (như một số hình ở cuối bài).

  Lắp ghép khối hoa: Đầu tiên bạn sắp xếp các bông hoa như hình dưới, những chấm tròn chính là những mẩu băng dính 2 mặt để bạn kết nối những bông hoa lại với nhau  Lần lượt dính các bông hoa theo thứ tự sau: Dán bông hoa số 1, 2, 3 như hình trên


  Tiếp đó dán bông hoa số 4 chồng lên 


  Rồi dán tiếp bông hoa số 6 và số 7 như hình


  Cuối cùng là bông hoa số 7 được dán trên cùng 

  Hoàn thiện bước lắp các bông hoa, bạn được hình như bên dưới


  Cuối cùng, bạn dính cả khối hoa này vào tấm bìa cứng để làm thiệp. Sau đó chồng một vật nặng và phẳng (có thể là vài quyển sách) lên khối hoa này để giúp keo khô hay băng dính dán chặt hơn.


  Đừng mở chiếc thiệp 3d sinh nhật này ra sớm nhé! Bạn cũng có thể dán thêm lá xung quanh các cánh hoa như hình dưới.

  Thành phẩm 


  Với những hướng dẫn làm thiệp 3d sinh nhật kiểu này, bạn sẽ có ngay một món quà ý nghĩa. Bạn có thể dành tặng chiếc thiệp 3d hình hoa này cho mẹ, chị, hay bạn bè đều rất ý nghĩa.


  Cách làm thiệp 3d sinh nhật hình hoa xếp không khó, nhưng khi chồng các bông hoa bạn cần khéo léo để các nếp gấp xít với nhau như thế khi mở ra bông hoa sẽ rất đẹp mắt.


  Một chiếc thiệp 3d sinh nhật hình hoa đáng yêu sẽ là món quà thay lời bạn muốn nói dành cho bạn bè, người thân. Cùng bắt tay ngay vào học cách làm thiệp sinh nhật hình hoa 3d ngay nhé!


  Làm thiệp 3d để tặng sinh nhật cho bạn bè cũng là ý tưởng hay đấy chứ!


  Những bông hoa được xếp cẩn thận tạo thành một chiếc thiệp 3d làm quà sinh nhật đẹp mắt


  Chúc bạn thực hiện thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví