Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Hướng dẫn móc lót tay hình miếng dưa hấu xinh yêu

  Bằng những mũi móc cơ bản và chút len sợi, bạn có thể móc được đôi lót tay xinh yêu. Trong hướng dẫn móc lót tay này bạn còn tập đọc chart hình của móc nữa.


  Nguyên vật liệu

  Theo hướng dẫn móc lót tay hình miếng dưa hấu xinh yêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: 

  • Len cotton màu đỏ, trắng, xanh lá
  • Kim móc cỡ lớn để thành phẩm móc mềm mại
  • Chart móc: In chart bên trên để tiện quan sát. Trong đó các ký hiệu hình bầu dục rỗng là mũi bính hay mũi móc xích, ký hiệu dấu chấm đen là mũi dời, ký hiệu hình chữ x là mũi đơn, ký hiệu hình chữ x trong lòng chữ V là 2 mũi đơn móc chung một chân, ký hiệu hình chữ T là mũi kép,...


  Hướng dẫn móc

  Đầu tiên bạn dùng len đỏ để móc phần ruột dỏ của miếng dưa, móc 5 mũi bính và móc quây điểm đầu cuối của chuỗi bính này để tạo thành 1 khuyên tròn chắc chắn.

  • Vòng 1: Móc 10 mũi đơn, bắt đầu là 1 mũi bính làm tiền đề cho mũi đơn kế tiếp
  • Vòng 2: Móc 20 mũi kép. Lưu ý những mũi kép đầu hàng bao giờ cũng được móc bằng 3 mũi bính liên tiếp để thay thế. Cứ 2 mũi kép chung chân lại tới 1 mũi bính, lặp đi lặp lại tới hết vòng 2. Muốn được vậy bạn cần móc 2 mũi kép vào chung một chân.
  • Vòng 3: Cứ 2 mũi đơn chung chân lại móc 1 mũi bính, lặp lại tới hết vòng 3.
  • Vòng 4: Cứ móc 4 mũi kép lại tới 1 mũi bính, lặp lại tới hết vòng 4.
  • Vòng 5: Cứ 4 mũi móc đơn lại tới 2 mũi đơn chung chân. lặp lại trới hết vòng 5.
  • Vòng 6: Cứ sau móc 2 mũi kép chung 1 chân, bạn lại móc tới 2 mũi kép thông thường.

  Cắt bỏ len thừa và lùa đầu sợi qua mũi móc cuối cùng kéo to để thắt nút chặt.. Gập đôi phần ruột đỏ của dưa hấu mà bạn vừa móc, sao cho các lỗ hổng tượng trưng cho hạt dưa được nằm thông nhau qua hai lớp len móc.


  Chuyển sang len trắng và móc vòng số 7 giống hệt vòng số 6. Nếu bạn thích lót tay nhỏ hẹp hơn thì ngay vòng số 6 bạn chuyển dùng len trắng luôn. Bạn chú ý đâm kim xuyên qua cả hai lớp len của phần ruột đỏ đã gập đôi. Đặt cho bề mặt các mũi móc len đỏ đối xứng nhau, đâm kim vào hai nửa mũi móc sát nhau nằm ở giữa 2 miếng len. Móc hết 1 hàng len trắng thì ngừng, ngắt len và thắt nút.


  Bạn chuyển sang len xanh lá và móc từ đầu của hàng len trắng chứ không lật miếng len đang móc ra mặt sau theo cách móc thông thường.   Móc 1 hàng mũi đơn màu xanh để làm viên vỏ miếng dưa hấu và để giữ dáng miếng lót tay tốt hơn. Tới mũi cuối cùng của hàng cuối cùng này, bạn móc 10 mũi bính (mũi móc xích) và móc điểm đầu cuối của chuỗi bính đó lại với nhau để tạo khoen tròn treo lót tay.


  Cuối cùng bạn thắt nút các đầu len tua ra ngoài chặt chẽ lại, dùng kim móc hoặc kim khâu len để lùa hoặc luồn cho các đầu sợi ẩn vào phía trong các mũi móc đơn hay phía trong hai lớp len cho kín đáo. Móc thêm 1 miếng lót tay cùng cỡ cùng kiểu cho đủ đôi.

  Thành phẩm

  Với hướng dẫn móc lót tay này, chỉ cần biết 2 mũi móc cơ bản là mũi đơn và mũi kép là bạn có thể hoàn thành đôi lót tay thật đáng yêu như thế này. Nhìn khái quát lại thì cách thức chỉ bao gồm: móc một miếng tròn màu đỏ, gập đôi lại rồi móc viền cho đồng thời hai mép len, xen màu đỏ - trắng - xanh tạo hình miếng dưa hấu ngon mắt!


  Những lỗ trống nhỏ sấp bóng nên tối màu hơn được sắp xếp khá thông minh để giúp cho bạn có cảm giác về những hạt dưa tự nhiên và đáng yêu! Không chỉ thẩm mĩ, những chiếc lót tay bằng len cotton mềm mại, thấm tháp thế này dùng rất "đã tay".

  Nếu thay màu đỏ bằng màu vàng, thay màu xanh bằng màu cam thì có thể miếng dưa hấu lót tay của bạn lại biến thành miếng cam hay bí đỏ. Hảy thỏa sức sáng tạo và chúc bạn thành công nhé!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví