Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Làm hoa hồng ngậm kẹo từ giấy nhún tặng "một nửa kia"

  Hoa hồng là loài tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào và nồng cháy. Bạn thử tạo một bất ngờ với một bó hoa hồng bằng giấy nhún, ngậm những viên kẹo tặng người ấy nhé.


  Nguyên liệu


  • Sáp xanh
  • Kẹo chocolate tròn
  • Một chút dây ruy-băng nhỏ (nếu thích)
  • Giấy nhún màu xanh làm lá, màu khác làm hoa (tùy bạn chọn màu hoa yêu thích)
  • Kéo, thước, bút, vài nhánh kẽm làm cành hoa
  • Keo dán

  Cách làm


  Kẻ trên giấy một hình chữ nhật 20cm x 15cm, kẻ một hình nhỏ bên trong có chung một góc vuông bên trái phía dưới, hình đó có đáy lớn 12cm, đáy nhỏ phía trên 10cm, cạnh bên phải hơi chéo vì nối giữa đáy nhỏ và đáy lớn. Chú ý thớ giấy nhăn theo chiều dọc.


  Cắt giấy để hình nhỏ rời khỏi hình lớn, đặt hình nhỏ lên góc trên bên phải hình lớn rồi đặt kẹo vào giữa.


  Cuộn kẹo trong giấy, cuộn từ phần giấy ngắn hơn tới hết phần giấy dài hơn.


  Cắm một nhánh kẽm vào đầu kẹo rồi xoắn phần giấy dài phía dưới quấn chặt quanh kẽm. Dùng sáp xanh quấn lại thật chặt nhiều vòng ngay dưới cuống hoa để làm đài hoa, quấn tiếp xuống dưới để làm cành hoa.


  Trong lúc quấn sáo cho cành, bạn đặt những lá xanh đã bóp rúm phần cuống lá vào cùng và quấn so le các lá trên cành hoa.


  Bạn có thể buộc ruy-băng nhỏ trên đầu bông hoa như để nhắc nhở người nhận quà phát hiện ra đó chính là bông hoa bọc kẹo chứ không phải là bông hoa giấy bình thường.


  Một, hai bông hoa bọc kẹo chocolate dành tặng nhau trong ngày Valentine cũng đủ thêm thi vị và tràn đầy tình cảm, nhất là chiếc kẹo được tự tay bạn bọc lấy dưới một hình thức dễ thương!

  Thành phẩm 

  Nhanh, đơn giản, dễ làm mà vẫn rất đẹp và thú vị đúng không các bạn? Bó hoa hồng bằng giấy nhún ngậm kẹo chắc chắn sẽ là món quà ngọt ngào cho người ấy của bạn đấy. Thêm nữa, bạn có thể chọn loại kẹo, hay bánh mà là kỷ niệm của hai người, cả hai cùng thích ăn và khuyến khích nửa kia mở quà ngay lúc đó để cùng thưởng thức vị ngọt ngào của tình yêu nhé.


  Ngoài ra, bó hoa hồng ngậm kẹo này bạn có thể làm trong những dịp lễ khác để tặng bạn bè và người thân yêu nữa. Nếu không muốn buộc ruy-băng, bạn có thể bỏ ra và bó lại như thế này. Chúc bạn thành công nhé!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví