Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tái chế lõi giấy thành giỏ xinh trang trí nhà

  Với chút sáng tạo và khéo léo, những lõi giấy tưởng chừng như bỏ đi thì bạn hoàn toàn có thể tái chế lõi giấy thành những chiếc giỏ thật lãng mạn trang trí nhà thêm xinh.


  Nguyên liệu


  • Lõi băng dính có bảng rộng 6cm trở lên
  • Vải dạ màu xanh
  • Kẽm, dây giấy, dây ruy-băng, dây đăng-ten, hoa hồng giấy
  • Dụng cụ: kéo, băng dính, súng bắn keo, bút, thước


  Cách làm


  Đầu tiên, bạn hãy cắt vải dạ màu xanh: 1 hình tròn có đường kính bằng với đường kính bên trong lõi băng dính, 1 hình chữ nhật có chiều dài bằng với chu vi hình tròn bên trong lõi băng dính và chiều rộng bằng chiều cao lõi băng dính.


  Đặt lõi giấy trên tấm bìa cứng, vẽ căn ke hình tròn bên ngoài lõi băng dính, cắt rời, rồi dán vào một đầu lõi băng dính làm dáy chiếc giỏ. Sau đó, dán hình tròn và hình chữ nhật vào bên trong lõi băng dính bằng súng bắn keo.


  Cắt đoạn kẽm, uốn cong hình chữ U để làm quai giỏ. Dùng băng dính dán cố định một đầu dây giấy lên đầu đoạn kẽm rồi quấn giấy bọc kín đoạn kẽm, dán cố định đầu còn lại.


  Dán hai đầu đoạn kẽm vào hai bên lõi băng dính bằng keo dán để làm quai giỏ. Tiếp đến, bạn quấn dây giấy kín vòng quanh bên ngoài lõi băng dính, che kín hai đầu đoạn kẽm bên trong.


  Cắt đoạn dây đăng-ten quấn 1 vòng trang trí ngoài thân giỏ, dán trang trí thêm 3 hoa hồng xanh và chiếc nơ trắng bằng dây ruy-băng là hoàn thành.

  Sau đó bạn lấy dây ruy-băng màu trắng và màu xanh thắt nơ trang trí trên quai giỏ thêm xinh.

  Thành phẩm 

  Chỉ với những thứ rất đơn giản, bạn có thể làm thành chiếc giỏ nhỏ xinh vừa trang trí vừa làm giỏ đựng quà tặng rất đáng yêu rồi. Bạn có thể trang trí giỏ quà bằng nhiều màu sắc khác nhau theo sở thích và cho hợp với hoàn cảnh. Hoặc bạn có thể thay đổi các chi tiết trang trí trên giỏ quà như bông hoa hồng thay bằng các loại hoa khác mà bạn yêu thích.


  Với chiếc giỏ này, bạn có thể dùng đựng hoa quả, hoặc làm đồ trang trí cho nhà mình thêm xinh. Với những chiếc lõi giấy cũ, ngoài việc chế tạo ra chiếc  giỏ quà xinh xắn, bạn có thể làm được rất nhiều thứ khác, chi tiết bạn hãy xem tại đây. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví