Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

  • Mới

    Tự làm lọ hoa độc đáo tái chế từ chai lọ cũ trong nhà

    Với những chai lọ cũ trong nhà bạn có thể tận dụng chúng và biến chúng thành những chiếc lọ hoa rực rỡ nhiều màu sắc đấy. Cùng học cách tự chế lọ hoa độc đáo từ chai lọ cũ trong nhà nhé!


    Nguyên vật liệu

    • Chai hoặc lọ thủy tinh trong suốt (hãy tận dụng những chai lọ cũ trong nhà)
    • 1 chiếc bát sứ nhỏ 
    • 1 xi lanh to (bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng thuốc)
    • Cọ vẽ
    • Ống nhựa cắm hoa với những kích cỡ khác nhau (loại ống nhựa cắm hoa lan, bạn có thể tìm mua tại các hàng bán hoa).
    • Sơn acrylic hoặc màu vẽ kính màu sắc tùy ý bạn chọn (bạn có thể mua tại cửa hàng xây dựng, các hàng văn phòng phẩm gần các trường kiến trúc… hoặc mua hàng online).

    Cách làm

    Trước tiên, bạn phải làm sạch các loại chai lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Rửa cọ kỹ, luộc qua với những chai lọ có dán nhãn mác để làm sạch rồi để khô. Sau khi chọn tông màu bạn chọn để sơn cho chai lọ hãy đổ màu hay trộn các màu để ra màu bạn mong muốn ra chiếc bát nhỏ.


    Hút sơn màu vào ống xi-lanh. Thông thường 1 chai thủy tinh cần từ 80-100ml sơn để có thể phủ kín toàn bộ bên trong chai. Những chai cỡ lớn có thể cần nhiều hơn.


    Dùng xi-lanh từ từ bơm sơn màu vào trong chai


    Xoay đều chai thủy tinh cho sơn màu phủ kín toàn bộ mặt phía trong.


    Sau khi sơn màu phủ kín toàn bộ mặt trong của chai thủy tinh thì bạn úp ngược chiếc chai để toàn bộ phần sơn thừa chảy ra ngoài. Để tránh dây sơn bẩn ra nhà, bạn hãy úp những chiếc chai lọ này ở bồn rửa, ngoài vườn hoặc lót giấy cẩn thận. 


    Sau 1 ngày, lật ngửa những chai lọ này lên để sơn khô hoàn toàn.


    Tốt nhất là bạn nên sử dụng những chiếc ống nhựa chuyên dụng để cắm hoa tránh bong tróc sơn hoặc hòa tan màu (nếu bạn dùng màu vẽ). Đổ nước vào ống cắm hoa, đặt ống vào bình và cắm hoa vào là xong.

    Thành phẩm


    Như vậy là bạn đã hoàn thành những chiếc lọ hoa cực kỳ rực rỡ và nhiều màu sắc của mình rồi đó. Với những chiếc lọ hoa này, hãy làm thật nhiều để thành một bộ lọ hoa trang trí nhé. Những chiếc bình trang trí vừa lạ, vừa bắt mắt và dễ dàng được lau chùi do chỉ được sơn phủ phía bên trong đấy! 


    Bạn nào muốn đơn giản và dễ kiếm hơn có thể sử dụng sơn tường hoặc màu vẽ để thay thế sơn crylic nhưng do nó không phải là chuyên dụng phủ màu trên thủy tinh nên có thể hiệu quả đạt được sẽ không hoàn hảo.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

    Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

    Cắm hoa

    Làm hộp

    Túi - Ví