Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tự may đầm hoa mát mẻ từ váy ngủ cũ

  Tự may đầm hoa chắc hẳn chẳng còn xa lạ với những người khéo tay, họ có thể may từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng hôm nay, bạn hãy thử may đầm hoa từ váy ngủ cũ xem sao nhé.


  Nguyên vật liệu

  Để may đầm hoa từ váy ngủ, bạn cần chuẩn bị:
  • Áo phông cũ nhưng còn tươi màu để tái chế thành hoa vải trên váy, bạn chọn nhiều màu áo khác nhau có thể phối hợp hài hoà
  • 1 chiếc váy ngủ vải lụa hoặc vải không co giãn
  • Kéo hoặc dao cắt vải, bút hoặc phấn vẽ vải, thước, kim, chỉ, máy khâu.

  Cách làm


  Bước đầu tiên, bạn cắt áo phông cũ thành các dải vải nhỏ hẹp bản chừng 1cm - 1,5cm. Nếu thích bạn có thể thay thế cái dải vải tự cắt này bằng ruy-băng cùng bản rộng.


  Chọn váy ngủ vải lụa hoặc vải không co giãn, bạn có thể may hẹp phần chân váy cho bớt xoè (nếu thích), thay hai quai nhỏ của váy bằng hai dải vải to bản 3cm có cùng độ dài.


  Ghim các dải vải thành các hình vòng tròn xoáyốc trên dải vải quai váy và phủ kín trên cả thân váy. Mỗi hình tròn to bằng miệng chén, miệng bát là vừa. May vào giữa các hình tròn tạo hoa vảiđơn giảnđó, may từ nhuỵ hoa ra viền ngoài.


  Cuối cùng, bạn có thể xen hoa to nhỏ khác cỡ, khác màu. Giữa những bông hoa vảiđơn giản này, bạn may kín bằng các sợi vải trái màu uốn lượn tự nhiên. May ráp hai dải vải thay thế quai váy vào váy.

  Thành phẩm 

  Chỉ cần một chút tỉ mẩn với chi phí rất rẻ, tận dụng hoàn toàn từ những đồ cũ không mặc đến mà bạn đã có ngay một chiếc đầm hoa xinh xắn và mắt mẻ cho mùa hè sắp đến.


  Chiếc đầm hoa mát mẻ này sẽ giúp bạn tự tin diện chúng trong ngày hè nóng nực. Khi làm hoa nổi cho chiếc váy đầm này, nếu không có áo phông cũ, bạn có thể thay thế bằng vải thun hoặc ruy băng lụa bản nhỏ. Tất cả đều tạo ra vẻ đẹp khác nhau cho chiếc đầm.

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví