Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tự may lót cổ tay hình chú voi ngộ nghĩnh

  Nhiều bạn trẻ rất hay kêu than rằng ngồi may tính lâu nên đôi tay sử dụng chuột rất mỏi. Vậy thì học cách may lót cổ tay hình chú voi ngộ nghĩnh sau đây để khắc phục nó nhé.


  Nguyên liệu


  • Vải dạ: nhiều màu 
  • Vải cotton hoa văn (tận dụng những tấm vải vụn nhỏ) 
  • Hạt cúc nhỏ
  • Kéo
  • Kim, chỉ màu

  Cách làm

  Trước tiên, bạn cần vẽ mẫu hình chú voi trên giấy, cắt rời mẫu trên giấy và đặt trên vải dạ căn ke cắt rời. Bạn cần 2 nửa thân chú voi giống nhau.


  Cắt tấm vải mỏng để phủ cho phần bụng và chân trước của chú voi, chừa vải cho phần lưng và dưới bụng gấp vào khi may.  Bạn cắt 4 tấm vải dạ nhỏ làm ngón chân, 1 tấm vải dạ trắng làm miệng và 1 tấm vải cam hình oval làm tai voi.


  Rồi bạn, lấy chỉ khâu 5 vạch ngắn trên vòi voi vờ như là các ngấn vòi, khâu hạt nút làm mắt voi, khâu tấm vải dạ màu trắng bên dưới mắt làm ngà nhỏ của voi.


  Sau đó, bạn hãy đặt tấm vải mỏng hoa văn trên bụng voi, gập mép vải và khâu cố định viền xung quanh.


  Tiếp theo, khâu tai voi, đặt tấm vải hình tai trên đường khâu của tấm vải hoa văn giữa phần đầu và lưng voi, chỉ khâu đoạn ngắn bên trên tai voi. Khâu thêm 4 ngón vào 2 chân voi.


  Bước tiếp theo, bạn xếp 2 nửa thân voi chồng khít lên nhau, khâu ráp xung quanh hai miếng bằng mũi khâu thùa khuy, nếu dùng mũi khâu thường thì bạn cần khâu thật sát mép vải, chừa một đoạn trống không khâu để bạn nhồi bông vào bên trong. Sau khi nhồi bông căng đều chú voi thì bạn khâu kín khoảng trống.

  Thành phẩm 


  Chỉ với những bước đơn giản, nhanh chóng, bạn đã có ngay một chú voi ngộ nghĩnh để khắc phục tình trạng đau mỏi tay. Bạn nên chọn những gam màu tươi sáng để kết hợp cho sinh động nhé. Nếu có thời gian, hãy làm tặng cho bạn bè để tận hưởng niềm vui giống bạn, bởi cách làm rất đơn giản mà không cần nhiều nguyên liệu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách may lót tay hình những con thú ngộ nghĩnh, đáng yêu khác tại đây. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví