Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tự may túi xách hình con mèo cho cô nàng thời trang

  Với các cách may túi xách đơn giản, bạn sẽ có ngay chiếc túi xách handmade xinh xắn. Hãy để lamsao hướng dẫn bạn cách may túi xách hình con mèo thật đẹp để đi chơi nhé!


  Nguyên vật liệu

  • Kim, chỉ, kéo, máy khâu, kẹp sách
  • Giấy (làm mẫu cắt vải), bút
  • Dây khóa kéo (dài ít nhất 25cm)
  • Vải da giả (màu bạc, ghi, đen và hồng)
  • Dây xích dài (làm quai đeo túi)
  • Keo dán vải
  • Bìa cứng (loại nhựa dẻo có thể uốn cong được – bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm) 

  Cách làm


  Đầu tiên, bạn cắt 1 miếng giấy hình tròn đường kính 23cm làm mẫu. Từ mẫu, bạn cắt 1 miếng vải tròn màu bạc làm mặt trước của túi, sau đó cắt đôi mẫu giấy tròn.

  Từ mẫu này, cắt 2 miếng vải bạc có cộng thêm 2,6cm ở mỗi cạnh để làm mặt sau của túi.


  Dùng keo dán mỗi 1 bên của dây khóa kéo vào 1 cạnh của miếng vải nửa tròn. Bạn chú ý dán mặt phải của mỗi miếng vải vào nhau sao cho phần dán cách mép vải mỗi bên là 1,3cm nhé!


  Gập mép vải đã khâu hướng vào trong miếng vải bạc. Để cố định dây khóa, khâu 1 đường cố định sát mép lên miếng vải bạc.


  Cắt 4 miếng vải tam giác màu bạc làm tai mèo kích thước 8cm (cạnh đáy) x 5cm (chiều cao) 2,6cm ở đáy. Cắt 2 miếng vải tam giác màu hồng nhỏ hơn miếng vải tam giác trên để làm phần trong của tai.


  Khâu miếng vải hồng vào giữa mặt trước của từng miếng vải bạc. Chập mặt trái của mỗi miếng vải bạc còn lại và mỗi miếng đã khâu ở trên vào nhau. Bạn khâu xung quanh mép nhưng không khâu vào cạnh đáy.


  Cắt 1 miếng vải màu ghi, kích thước 4,5cm x 70cm để làm cạnh xung quanh túi.


  Dùng bút đánh dấu 1 điểm ở chính giữa mặt sau của miếng vải, sau đó vẽ 2 đường dài 8cm cách 2 bên của điểm chính giữa 1 đoạn 1cm (làm nơi gắn tai mèo). Đánh dấu 2 điểm ở bên cách điểm chính giữa 10cm (làm nơi gắn móc luồn dây đeo túi). Dùng kéo cắt theo các điểm và đường đã đánh dấu.

  Để làm móc luồn dây đeo, bạn cắt 2 miếng vải kích thước 5cm x 0,6cm. Gập đôi và khâu cố định ở giữa.


  Luồn cạnh đáy của mỗi chiếc tai qua đường đã cắt ở trên. Gập mép ở đáy sang 2 bên khoảng 1cm và dùng keo dính chúng vào miếng vải dài. Dùng kẹp cố định chỗ dán cho đến khi keo khô thì gỡ ra.

  Làm tương tự với 2 chiếc móc luồn dây đeo.


  Cắt 1 miếng bìa cứng kích thước 4,5cm x 68cm. Dán miếng bìa vào mặt sau miếng vải dài (cách mỗi đầu vải 1cm) để làm cứng vải và giúp đứng dáng chiếc túi.


  Chập 2 đầu miếng vải vào nhau và khâu 1 đường cách mỗi đầu 1cm. Gập mép sang 2 bên và khâu cố định 2 bên mép vào miếng vải.


  Đặt miếng vải tròn làm mặt trước của túi lên trên miếng vải làm cạnh túi. Dùng kẹp cố định xung quanh mép miếng vải, sau đó tháo lần lượt 3-4 chiếc để bôi keo dán rồi kẹp lại như cũ. Chờ đến khi keo khô thì tháo kẹp ra.


  Để thêm chắc chắn, bạn gỡ lần lượt 3-4 chiếc kẹp và máy 1 đường xung quanh mép vải.


  Làm tương tự với mặt sau của chiếc túi. Lộn chiếc túi ra mặt chính. Bạn cắt ra các miếng vải hình mắt, mũi và miệng mèo (như hình).


  Sau đó dùng keo dán vào mặt trước của túi. Cuối cùng bạn chỉ cần móc dây đeo cho túi là xong rồi!

  Thành phẩm 


  Vậy là chúng ta đã hoàn thành sản phẩm đáng yêu rồi! Chiếc túi xách hình con mèo từ vải này bạn có thể đựng được rất nhiều thứ khi ra khỏi nhà, như điện thoại, kính mắt hay những đồ trang điểm cần thiết.  Ngoài ra, bạn có thể làm túi xách này tặng cho bạn của mình, những cô bạn yêu mèo hay những tín đồ thời trang. Chắc chắn, món quà này sẽ rất ý nghĩa đấy. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví