Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  2 cách trang trí tiệc đẹp lung linh chỉ bằng giấy màu

  Với chút sáng tạo cùng giấy màu, bạn có thể trang trí tiệc cho bé thật bắt mắt và ấn tượng!

  Nguyên vật liệu

  • Giấy lụa màu
  • Giấy bìa màu xanh
  • Kẽm
  • Dụng cụ: kéo

  Cách làm


  Cắt giấy lụa màu thành 12 tấm hình chữ nhật có kích thước 32,5cm x 50cm. Đặt chống 12 tấm giấy lên nhau, các mép giấy trùng nhau, xếp ly dọc theo chiều dài tấm giấy. Bạn xếp thành 15 ly mỗi ly rộng 3,3cm. Dùng keo cắt bo cong tròn hai đầu dải giấy vừa gấp. Sau đó, bạn mở tấm giấy và gấp các ly giấy (đầu tiên đường gấp lồi đến đường gấp lõm rồi gấp lồi) cứ như vậy bạn gấp lồi lõm đến hết tấm giấy. Cắt đoạn kẽm ngắn cột cố định giữa tấm giấy vừa xếp ly, dùng tay nhẹ nhàng tách đầu giấy một bên sợi kẽm.


  Bạn nhẹ nhàng dùng tay tách từng lớp giấy lên trên tạo hình cánh hoa nở. Sau khi bạn tách hết 12 lớp giấy một bên, bạn tách 12 lớp giấy cho nữa còn lại.

  Bông hoa sau khi bạn tách hết 12 lớp giấy trông đẹp như thế này.

  Thành phẩm

  Bạn làm thêm các bông hoa với sắc hồng, cam, vàng nhạt và cắt giấy bìa màu xanh thành những chiếc lá dán trang trí tiệc lung linh thật đẹp nhé! Với cách làm hoa giấy đơn giản như trên sẽ là gợi ý hay cho bạn trang trí tiệc sinh nhật, tiệc cưới rất bắt mắt.


  Cách 2

  Nguyên vật liệu


  • Giấy bìa màu
  • Mẫu tam giác
  • Dụng cụ: kéo, keo dán

  Cách làm


  Đầu tiên mẫu các tam giác lên giấy bìa màu theo các kích thước lớn nhỏ khác nhau rồi cắt rời. Tiếp theo, bạn gấp hai mép cạnh tam giấy cân vào trong, gấp cho tất cả các hình tam giác màu đã cắt.


  Dùng bút chì vẽ phát họa hình trái tim lớn trên tường, nơi trang trí. Bạn dán các tam giác viền theo hình trái tim đã vẽ, khi dán bạn dán xen kẽ giữa các hình tam giác lớn nhỏ và phối màu sắc hài hòa cho đẹp.

  Thành phẩm

  Sau khi dán xong tất cả các tấm giấy màu bạn trông thấy hình trái tim giữa với những mảng màu nổi xung quanh tạo nên bức phông nền rất đẹp. Cách trang trí tiệc này không khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ cắt dán từng tam giác là có nền trái tim trang trí tiệc nổi bật ấn tượng cho bé yêu rồi đấy!


  Chúc các bạn thành công với 2 cách trang trí tiệc bằng giấy này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví