Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  3 cách làm hoa giấy nhún đơn giản nhất bạn nên thử

  Giấy nhún là nguyên liệu dùng để làm hoa giấy nhiều nhất. Cách làm hoa giấy đơn giản nhất đó là hoa hồng, hoa thủy tiên và hoa cúc. Với những cách làm hoa giấy nhún dưới đây, bạn sẽ có ngay những bông hoa giấy cực đẹp để tô điểm cho căn phòng. Cùng bỏ túi ngay 3 cách làm hoa giấy nhún đơn giản nhất nhé!


  Cách làm hoa hồng giấy nhún 

  Trong các cách làm hoa giấy, thì hoa hồng là dễ làm nhất. Những bông hoa hồng giấy mềm mại giúp căn phòng của bạn thêm thoáng đãng, đẹp mắt hơn. Mặc dù có rất nhiều cách làm hoa hồng giấy, tuy nhiên làm hoa hồng từ giấy nhún là cách làm đơn giản mà lại đẹp nhất.  

  Nguyên vật liệu

  • Giấy nhún màu phớt hồng và màu
  • Mẫu cánh hoa hồng
  • Dây kẽm để làm cành hoa
  • Cuộn sáp xanh để quấn thành cành lá
  • Súng bắn keo
  • Kéo cắt 

  Cách làm

  Bạn in 4 cánh hoa có kích thước lớn để làm hoa giấy, sau đó cắt 4 mẫu cánh hoa giấy này thành 6 cánh hoa nhỏ hơn mỗi loại. Cắt giấy nhún màu xanh để làm cánh và đài hoa. Kéo dãn các cánh hoa hồng giấy để tạo độ cong, rồi cắt một đoạn dây thép nhỏ và uốn cong đầu làm móc để dán cánh hoa bên ngoài. 


  Đặt cánh hoa giấy đầu tiên bao quanh đầu dây kẽm, sau đó lần lượt xếp các cánh hoa hồng giấy có kích thước nhỏ hơn. Dùng súng bắn keo gắn cố định bên dưới cuống hoa. 

  Tiếp tục dán lần lượt các lớp cánh hoa bên ngoài. Trong quá trình làm hoa giấy, bạn vuốt nhẹ các lớp cánh để chúng cong và nở ra bên ngoài. Đính đài hoa bên dưới và dính sáp xanh cố định đài hoa


  Dùng kéo uốn cong 2 đầu của chiếc lá rồi cuốn lên cành hoa giấy, bọc sáp xanh bên ngoài để giữ chặt. Mỗi bông hoa giấy bạn có thể dính 3,4 lá sao cho cân đối và đẹp mắt là được. 


  Vậy là những bông hoa hồng giấy đã hoàn thiện rồi đó. Đây là cách làm hoa giấy nhún đơn giản nhất bạn có thể thử. 

  Cách làm hoa cúc từ giấy nhún 

  Bên cạnh những bông hoa hồng, bạn có thể sử dụng giấy nhún để làm hoa cúc. Cách làm hoa giấy kiểu này cực đơn giản, những bông hoa cúc nhiều màu sắc chắc chắn sẽ khiến chiếc lọ hoa để bàn của bạn thêm sinh động. 

  Nguyên liệu làm

  • Giấy màu
  • Cành nhựa
  • Giấy quấn cành
  • Keo dán, kéo 

  Cách làm

  In mẫu và dùng kéo cắt rời chúng ra theo từng màu sắc và từng loại nhé. Cắt chúng ra thành từng tua rua đều nhua và cắt nhọn như hình bên dưới. Bạn uốn cong các phần cánh hoa giấy và tiến hành gập đôi miếng có 2 đầu nhọn lại, dán làm nhụy hoa vào cành nhựa nhé. 


  Tiếp tục cách làm hoa giấy, bạn dán phần cánh dài đã cắt ở bước 2 sát gần với nhị, bạn sử dụng tay để tách các cánh tỏa ra, rồi chụm phần đầu cánh vào giữa nha. 


  Dán tiếp các cánh hoa rời vào bông hoa giấy, rồi dán đài hoa. Bạn quấn cành và dán lá và thân hoa giấy là hoàn thiện rồi đó.


  Cách làm hoa giấy kiểu này không hề khó. Với những thao tác đơn giản, chỉ cần khéo léo một chút bạn đã có ngay những bó hoa giấy thật xinh rồi. 

  Hoa giấy thủy tiên từ giấy nhún

  Những bông hoa giấy thủy tiên sẽ góp phần giúp góc làm việc của bạn thêm đẹp mắt. Với gợi ý cách làm hoa giấy đơn giản này, bạn chỉ cần thay đổi màu giấy nhún vậy là đã có ngay bó hoa giấy thủy tiên cực bắt mắt rồi. Cách làm hoa giấy nhún đơn giản, dễ làm, thêm một chút tỉ mỉ, cẩn thận chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi chiêm ngưỡng thành quả của mình. 

  Nguyên liệu làm hoa

  • 1 dây thép nhỏ dài 20 - 25 cm
  • 2 tờ giấy nhún cỡ A4, màu trắng và xanh
  • Kìm, kéo, keo dính
  • 2 miếng giấy nhùn hình vuông, màu da cam hoặc màu đỏ 

  Cách làm

  In mẫu hoa thủy tiên ra giấy 

  Cắt cánh hoa lên giấy nhún. Dán hai cạnh hình vuông lại với nhau để tạo thành một hình tròn để làm nhụy hoa. Dùng ngón cái và ngón trỏ gấp nhẹ phần mép nhụy hoa tạo thành đường lượn sóng rồi cuộn tròn cánh hoa bằng lưỡi kéo để cánh hoa giấy cong nhẹ.


  Buộc dây thép nhỏ vòng quanh phần gốc của nhụy hoa và kéo thẳng đoạn dây xuống dưới. Bắt đầu dán những cánh hoa xung quanh nhụy hoa.

  Tiếp tục dán thêm các cánh hoa giấy cho đến khi kín phần nhụy. Mở rộng nhụy hoa bằng cách xoay tròn ngón tay trỏ bên trong. Gắn đoạn dây thép nhỏ với phần cuối của bông hoa, thêm keo dán để cố định chắc chắn. 


  Dùng một đoạn giấy nhún màu xanh quấn vào dây thép. Khi muốn thêm lá, chỉ cần dán vào chỗ mong muốn và tiếp tục cuốn giấy nhún đến hết thân hoa là xong. 


  Hy vọng với những cách làm hoa giấy đơn giản này, góc làm việc của bạn sẽ đẹp mắt hơn. Bạn cũng có thể làm hoa giấy để tặng bạn bè, người thân hoặc dùng hoa giấy đi chụp ảnh cũng khá hay ho đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví