Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách khâu ví đựng chìa khóa hình que kem xinh xắn

  Khâu ví đựng chìa khóa là giải pháp tối ưu cho những người hay phải mang theo chìa khóa ra ngoài. Hãy xem cách khâu ví đựng chìa khóa hình que kem xinh xắn dưới đây để chùm chìa khóa của bạn khỏi thất lạc nhé.


  Nguyên vật liệu

  • Vải dạ nhiều màu
  • Dây da màu hồng
  • Khoen tròn
  • Kéo
  • Kim khâu, chỉ màu

  Cách khâu ví đựng khóa

  Để làm chiếc ví đựng chìa khóa, đầu tiên, bạn cắt tấm vải dạ màu kem hoặc nâu nhạt thành hình thang, khâu các đường chỉ song song vuông góc với nhau làm vỏ que kem.


  Bước tiếp theo, bạn cắt vải dạ trắng làm kem, khâu trang trí thêm đôi mắt, mũi và miệng lên trên cho đáng yêu.


  Rồi bạn cắt vải dạ nâu làm chocolate, vải dạ đỏ làm quả anh đào. Khâu chồng 2 quả anh đào trên lớp chocolate nâu trông thật bắt mắt.


  Tiếp theo, đặt lớp chocolate nâu trên lớp kem trắng, bấm ghim giữ cố định.


  Bấm ghim nối phần kem trắng và vỏ bánh với nhau, đặt lên trên tấm vải hồng nhạt rồi cắt đường viền xung quanh cách mép vải 0,2cm.


  Khâu đường viền xung quanh vỏ bánh, lớp kem và chocolate lên trên tấm vải hồng nhạt.

  Tiếp theo, bạn cắt thêm 1 tấm vải hồng nhạt và 2 tấm vải màu trắng hình que kem có cùng hình dáng với tấm vải hồng nhạt đã khâu ở bước trên.


  Đặt chồng hai tấm vải hồng nhạt và màu trắng với nhau, khâu viền mép vải thẳng bên dưới que kem. Tương tự, bạn đặt chồng hai tấm vải hồng nhạt và trắng que kem còn lại khâu viền mép vải thẳng.


  Sau đó, cắt 1 đoạn dây dù dài, chập đôi lại thắt nút với khoen tròn, đầu còn lại luồn hạt nút gỗ tròn vào. Đặt dây vào giữa hai lớp vải que kem, dùng kẹp cố định vị trí.


  Cuối cùng, bạn khâu đường viền xung quanh mép vải vỏ bánh, kem và chocolate. Riêng mép vải thẳng bên dưới vỏ bánh bạn không khâu để gắn chìa khóa vào nhé!

  Thành phẩm

  Với vài đường khâu bạn đã có một chiếc ví đựng chìa khóa hình que kem trông rất xinh xắn đáng yêu với khuôn mặt ngộ nghĩnh, đôi mắt biết cười lại có lớp socola cùng trái sơ ri phủ ở trên trông thật ngon miệng.


  Với chiếc ví này, bạn chẳng còn lo mất thời gian đi tìm chùm chìa khóa bị thất lạc bởi khi cần, chúng đã ở yên trong chiếc ví của bạn. Bạn hãy làm chiếc ví để tặng cho bạn bè của mình - những người mà cũng không cẩn thận lắm trong việc cất đồ nhé.


  Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví