Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm chậu hoa cúc áo độc đáo và đẹp lạ mắt

  Chậu hoa handmade từ những chiếc cúc áo xinh xắn lại cực kỳ bền đẹp, giúp bạn có thể trang trí nhà của mình thật xinh xắn và độc đáo. Hãy cùng học cách làm chậu hoa này nhé!


  Nguyên vật liệu

  • Chậu bằng nhựa để đựng hoa (Có thể tận dụng từ những chiếc hộp đã qua sử dụng) 
  • 3 loại cúc áo to nhỏ khác nhau với số lượng nhiều
  • Kìm cắt thép
  • Dây thép cứng
  • Xốp xanh cắm hoa

  Cách làm


  Đầu tiên, bạn cần chọn ra những bông hoa với những sắc màu tương ứng với những chiếc cúc đặt lên nhau và phân chia chúng ra thành từng bông hoa riêng biệt.


  Bạn xếp những bông hoa cúc áo với những chiếc cúc độ rộng giảm dần từ dưới lên ngọn. Nghĩa là phần đài hoa bạn phải làm bằng chiếc cúc to hơn những chiếc cúc ở trên nhị hoa. Xếp xong, bạn dùng dây thép sỏ qua 2 lỗ cúc tương ứng với 2 bên dây thép, sau đó kéo chặt cho bông hoa được đẹp.


  Bạn cùng kìm vặn 2 dây thép với nhau sao cho thật chặt. Lưu ý, đến cuối dây thép, bạn nên để thừa 1 bên của một dây thép khoảng 5cm để cắm vào xốp.


  Bước này, bạn thực hiện tương tự với để có những bông hoa cúc áo cắm vào chậu. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo độ dài, ngắn và màu mè khác nhau để chậu hoa phong phú.


  Cuối cùng, bạn lấy xốp xanh ra cắt cho vừa với chậu mà bạn định cắm hoa. Sau đó, bọc giấy màu, hay giấy bọc quà bên ngoài xốp cho đẹp, rồi để vào chậu. Trên cùng để tạo cỏ, bạn rắc ít giấy màu xanh hay có cỏ nhân tạo thì tốt.

  Thành phẩm 

  Vậy là chúng ta đã hoàn thành chậu hoa từ cúc áo đơn giản và độc đáo rồi nhé! Chậu hoa này còn gì tuyệt vời hơn để bàn uống nước để trang trí nhà của bạn. Ngoài ra, vì chúng nhỏ, nên bạn có thể đặt ở cạnh tivi hay cầu thang. Thêm nữa, chậu hoa cúc áo bạn có thể tặng cho một người bạn hay người thân của mình là một tín đồ thời trang chắc chắn rất ý nghĩa và phù hợp đấy.


  Bạn có thể sáng tạo hơn nếu muốn tạo một chậu hoa cẩm tú cầu, khi đó bạn nhóm các bông hoa cúc áo lại, bó thành hình tròn là được một chậu hoa cẩm tú cầu đặc biệt rồi.

  Chúc các bạn thành công nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví