Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm kệ để đồ đa năng cực đơn giản

  Có một chiếc kệ để đồ trong nhà sẽ khiến vật dụng của bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Hãy xem cách làm kệ để đồ đa năng dưới đây, nó sẽ khiến bạn thích mê.


  Nguyên vật liệu

  Để làm kệ để đồ, bạn cần chuẩn bị:

  • Bốn miếng ván khoảng dày khoảng 5 cm, dài từ 1,5 - 1,6m
  • Thước đo
  • Sợi dây thừng sợi cọ dày
  • 10 khóa cáp
  • Một khoan có mũi
  • Kéo
  • Mỏ lết 

  Cách làm kệ để đồ


  Đầu tiên, bạn dùng mũi khoan, khoan mỗi tấm gỗ thành 4 lỗ tròn, mỗi đầu tấm gỗ khoan 2 lỗ. Bạn hãy khoan thật khéo léo để 4 lỗ của tất cả các tấm ván sao cho chúng thẳng hàng


  Sau đó, bạn cắt dây thừng thành 4 đoạn dây sao cho chiều dài phù hợp tình từ trần nhà xuống.


  Sau đó, bạn bắt đầu luồn dây thừng qua các lỗ của các tấm gỗ mà mình vừa khoan. Tấm gỗ khá nặng nên bạn có thể nhờ sự trở giúp của ai đó để tránh cho chúng rơi xuống.


  Khi bạn luồn được dây thừng vào tấm gỗ đầu tiên, và có người giữ cho bạn hoặc đã có vật đỡ dưới tấm gỗ thì bạn dùng khóa cáp, khóa chặt vào dây thừng ở phía dưới tấm gỗ như hình dưới. Lần lượt làm như thế ở tất cả các tấm gỗ sao cho khoảng cách giữa chúng đều nhau.


  Sau khi đã cố định được các tấm ván bằng khóa cáp, bạn dùng mỏ lết, khóa chặt các ốc vít của khóa cáp lại với nhau. Đảm bảo rằng những tấm gỗ không thể rơi xuống được. Và giờ bạn chỉ cần đặt những vật dụng của mình lên trên chiếc kệ để đồ này. Rất tiện dụng đấy.

  Thành phẩm 


  Làm chiếc kệ để đồ này có vẻ hơi vất vả vì những tấm gỗ khá nặng, bạn cần sự giúp đỡ của người khác nữa, nhưng khi làm xong, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy công sức của mình là hoàn toàn xứng đáng. Bạn hãy nhìn xem, chiếc kệ để đồ rộng rãi, thoải mái.


  Bạn có thể để bất cứ thứ gì của mình lên đó từ những lọ hoa tươi, hay những bình hoa khô để trang trí đều được. Thậm chí nó còn có vai trò thay thế cho cả giá sách nữa, bạn có thể để những quyển sách mình yêu thích lên đó. Thật là một chiếc kệ  để đồ tiện dụng phải không nào. Chúc bạn làm kệ gỗ thành công nha!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví