Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm khay đựng đồ hình trái tim cực yêu

  Cách làm khay đựng đồ chẳng khó chút nào, bạn có thể biến tấu nó thành những hình dạng khác nhau. Dưới đây là cách làm khay đựng đồ hình trái tim cho bạn để những vật dụng yêu thích.
  Nguyên vật liệu

  Để làm khay đựng đồ hình trái tim, bạn cần chuẩn bị:
  • Tấm giấy bìa cứng
  • Cuộn len màu: chọn cuộn len có nhiều màu cho đẹp
  • Vải dạ màu hồng
  • Mẫu khay hình trái tim
  • Dụng cụ: kéo, kim khâu sợi len, băng dính

  Cách làm


  Trước tiên, bạn in hình mẫu khay trái tim trên giấy và cắt, tùy vào kích thước khay bạn muốn làm lớn hay nhỏ bạn in hình phù hợp.


  Dùng dụng cụ bấm bỗ để bấm các lỗ nhỏ ở đầu các thanh giấy theo mẫu.

  Dán 3 thanh giấy rời vào 3 vị trí trống giữa trái tim bằng băng dính.


  Cắt vải dạ màu hồng 2 hình trái tim bằng với hình trái tim trên mẫu giấy. Dán 1 trái tim vải vào mặt ngoài đáy khay hình trái tim.


  Dán đầu sợi len cố định vào mặt đáy bên trong trái tim và bắt đầu dán sợi len qua các thanh giấy theo kiểu đan nong mốt: vòng sợi dây qua mặt ngoài thanh thứ nhất, luồn sợi dây vào mặt trong thanh thứ hai, vòng sợi dây qua mặt ngoài thanh thứ ba, luồn sợi dây vào mặt trong thanh thứ tư… cứ như vậy bạn đan sợi len qua các thanh của trái tim.


  Đến vòng thứ hai bạn đan ngược lại, luồn sợi dây mặt trong thanh thứ nhất, vòng sợi dây qua mặt ngoài thanh thứ hai… Dán trái tim vải hồng thứ hai vào mặt trong đáy khay trái tim, vừa che đầu sợi len vừa làm đẹp khay.


  Cứ như vậy bạn tiếp tục đan sợi len qua các thanh giấy, khi đan chú ý siết chặt các vòng len sát nhau cho đẹp.


  Bạn tiếp tục đan sợi len đến gần đầu thanh giấy trên miệng khay thì dừng lại.
  Tiếp theo, bạn luồn sợi len vào đầu cây kim, đâm xuyên cây kim qua lỗ tròn nhỏ trên đầu thanh giấy theo hường từ ngoài vào trong và vòng qua đầu sợi len tạo nút thắt cố định giữ sợi len không xê dịch.


  Sau đó, luồn cây kim qua lỗ thứ ba, bỏ qua lỗ thứ hai, theo hướng từ ngoài vào trong.


  Tương tự, bạn luồn cây kim xuyên qua lỗ thứ năm, thứ bảy… theo hướng từ ngoài vào trong hết vòng dây thứ nhất.


  Đến vòng thứ hai, bạn luồn cây kim qua lỗ thứ hai, thứ tư, thứ sáu… là các lỗ trống không luồn ở vòng thứ nhất, theo hướng từ ngoài vào trong.


  Tiếp theo bạn luồn vòng dây thứ ba giống vòng dây thứ nhất, vòng thứ tư giống vòng thứ hai. Sau khi luồn xong các vòng dây trên miệng khay thì cột sợi dây thắt nút cố định sợi len lại đã hoàn thiện xong chiếc khay đựng đồ.

  Thành phẩm 

  Cách làm khay đựng đồ trái tim khá đơn giản, chỉ cần bạn tỉ mỉ và khéo léo trong từng đường đan thôi là đã có ngay chiếc khay để đồ cá nhân rồi. Với chiếc khay đựng đồ xinh xắn này, bạn có thể trang trí trong phòng khách đựng bánh kẹo hoặc những vật dụng nhỏ xinh cũng rất đẹp.


  Nếu không bạn có thể làm một cái trang trí trong phòng riêng của mình, bạn có thể để những vật dụng cá nhân như nơ kẹp tóc, chiếc bờm, thậm chí là bạn để chìa khóa cũng được.

  Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví