Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm ngôi nhà mini đẹp, dễ thương từ que kem

  Các kiểu đồ mini phục vụ cho việc trang trí nhà và làm đồ chơi cho trẻ con rất tốt. Vậy hãy cùng học làm ngôi nhà mini đẹp - một trong những đồ mini rất đáng yêu để sử dụng mà không cần phải đi mua ở cửa hàng nhé.


  Nguyên vật liệu


  • 100 que kem
  • Bút màu hoặc màu nước để nhuộm que kem
  • Súng bắn keo
  • Giấy trắng
  • Thước kẻ
  • Kéo


  Cách làm


  Đầu tiên, để làm ngôi nhà mini, bạn cần xếp khung ngôi nhà bằng các que kem. Bạn xếp đủ 4 bên ngôi nhà nhé!


  Tiếp theo, theo khung bạn đã xếp, bạn dùng các que kém dán lên chúng. Bước này, chúng ta dán phía sau ngôi nhà.

  Bước này chúng ta làm hai bên hông của ngôi nhà. Bên hông nhà bạn cần dùng số lượng que kem nhiều hơn phía đằng sau ngôi nhà.


  Lưu ý, bên hông nhà có cửa sổ nên bạn nhớ ướm vào khung, sau đó lấy các que kem có gắn cửa sổ cắt đi phần giữa, đều nhau trước khi dán vào nhé. Sau đó, bạn cắt các que kem màu xanh thành 4 que ngắn xếp thành hình vuông theo cách cắt bạn đã tạo cho các que kem màu vàng và dán vào thật chặt nhé.

  Tiếp theo, bạn làm phía trước của ngôi nhà nhé. Bạn cũng làm theo cách làm hai bên hông nhà vừa rồi. Tuy nhiên, phía trước ngôi nhà có cửa nên bạn cần cắt nó thành hình chữ nhật thay vì hình vuông.


  Sau khi dán được mảnh phía trước của ngôi nhà, bạn dán cửa nhà bằng que kem màu xanh nhé. Bạn nhớ nẹp hai bên cho cửa nhà chắc chắn.


  Tiếp theo, bạn làm bản lề cho cửa bằng cách cắt giấy trắng một đoạn dài bằng cửa nhà. Sau đó, dùng keo gắn một bên của mảnh giấy với cửa nhà, một bên với khung ngôi nhà.


  Làm như vậy, bạn có thể mở ra, đóng vào cánh cửa một cách tự nhiên đó.


  Bước này, chúng ta gắn tất cả các khung xung quanh ngôi nhà mà bạn vừa làm xong vào với nhau bằng súng bắn keo nhé.


  Tiếp theo, bạn làm mái nhà mini nhé. Trước tiên, bạn xếp khung mái nhà bằng 2 que kem và làm hai bên chắn mái bằng một số que kem làm sao cho chúng khớp với độ rộng mà khung mái nhà.


  Bạn làm nốt bên mái nhà còn lại và dùng súng bắn keo gắn chúng vào với nhau như trong hình. Bạn nhớ khi dán cần cố định một bên mái cho chúng thật chắc chắn nhé.


  Thành phẩm 

  Hãy cùng ngắm sản phẩm đáng yêu của chúng ta nào? Đồ mini có đặc điểm luôn tạo cảm giác xinh xắn và đáng yêu cho người làm và cả người được cầm nó nữa. Vì vậy, ngôi nhà mini đẹp này vừa có thể trang trí nhà, làm mô hình mini trong nhà, vừa làm quà tặng cực cute cho bạn bè và người thân yêu đấy.


  Trong ngôi nhà mini này, có thiết kế cửa ra vào mở được nên bạn có thể để một số vật dụng nhỏ xinh vào đó như một tủ đựng đồ lạ mắt, khi cần lấy ra dùng cũng rất thú vị. Trong trình làm, bạn có ý tưởng nào mới hay gặp những khó khăn gì hãy chia sẻ cùng lamsao nhé! Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví