Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  F5 chai lọ thủy tinh cũ thành bộ lọ hoa độc đáo

  Chỉ cần vài chiếc chai lọ thủy tinh, vải hoa, sơn màu bạn đã có thể tái chế những chiếc chai lọ cũ thành bộ lọ hoa độc đáo. Với cách làm này, những chiếc chai lọ thủy tinh cũ sẽ trở nên bắt mắt và độc đáo vô cùng.


  Nguyên vật liệu


  • 3 lọ thủy tinh cũ, 3 viên bi tròn
  • Giấy có hình hoa hồng (bạn có thể tùy chọn hoa văn bạn thích)
  • Sơn màu: xanh ngọc, xanh lá cây, hồng, sơn phun màu vàng, tuýp màu nhũ vàng
  • Dụng cụ: kéo, súng bắn keo (keo E6000), keo sữa, cọ

  Cách làm

  Để F5 chai lọ thủy tinh thành bộ lọ hoa, đầu tiên bạn rửa sạch chúng rồi để khô. Tiếp theo bạn đổ một ít sơn vào trong lọ, sau đó lắc đều cho sơn bám xung quanh chiếc lọ. Đợi đến khi sơn bám đều bề mặt chiếc lọ, bạn chỉ cần úp lọ thủy tinh xuống rồi để khoảng 30 phút đợi cho sơn khô.


  Bạn có thể tham khảo cách nhuộm màu cho lọ thủy tinh tại đây để chiếc lọ cũ của mình thêm nổi bật hơn. Bạn cũng có thể dùng sơn phun phun đều lên bề mặt chiếc lọ cho đẹp. Để lọ hoa thêm bắt mắt và màu được bền hơn, bạn sơn 2 lớp và khi sơn bạn dán túi nilon bên ngoài miệng lọ và thân lọ để sơn không dính bên ngoài.

  Cắt lấy hình ảnh hoa hồng trên tấm giấy, dùng cọ phết lớp keo lên mặt trái tấm giấy rồi dán lên bên ngoài thành lọ. Sau đó, phủ thêm lớp keo bên ngoài lớp giấy vừa dán, rồi đợi đến khi lọ khô.

  Dán viên bi tròn lên giữa nắp lọ giả làm tay nắm trang trí. Tiếp theo, dùng bình sơn phun màu vàng phun phủ đều mặt nắp để khô.


  Cuối cùng, dùng tuýp màu vàng cẩn thận vẽ nổi lên mặt giấy hoa hồng theo đường viền mép lá, từng cánh hoa. Khi vẽ bạn cẩn thận để vẽ từng chi tiết nhỏ không bị lem cho sản phẩm đẹp.

  Thành phẩm 

  Chiếc lọ thủy tinh cũ kỹ đã được thay áo mới bằng bàn tay khéo léo của bạn. Đây vừa là cách tái chế đồ cũ hay ho, vừa là ý tưởng giúp bạn trang trí nhà cực đẹp đấy. Những chiếc lọ thủy tinh sau khi được khoác lên mình chiếc áo mới trông bắt mắt và lung linh hơn rất nhiều. Không hề mất nhiều thời gian, tiền bạn, bạn chỉ cần chút khéo léo vậy là đã có bộ lọ cực xinh để trang trí nhà rồi.  Buổi tối nếu muốn căn phòng của mình lung linh hơn, bạn có thể thắp nến bên trong những chiếc lọ này, đảm bảo căn phòng sẽ thêm lãng mạn hơn rất nhiều đấy! Chúc bạn thực hiện thành công sản phẩm trang trí nhà hay ho này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví