Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Làm hoa thủy tiên giấy đẹp rực rỡ sinh động

  Với mẫu có sẵn, bạn dễ dàng và nhanh chóng tự làm hoa thủy tiên giấy xinh lung linh để trang trí mang lại sức sống tươi mới cho không gian ngôi nhà.


  Nguyên vật liệu

  Để làm hoa thủy tiên giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Giấy nhún: màu xanh, màu cam nhạt, màu trắng
  • Mẫu hoa thủy tiên
  • Quả bóng xốp tròn có đường kính nhỏ hơn đường kính miệng chậu
  • Chậu hoa
  • Kẽm làm cành hoa
  • Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh, sỏi nhỏ

  Cách làm


  Đầu tiên, bạn in mẫu cánh hoa, nhụy hoa và chiếc lá trên giấy, cắt làm mẫu. Cắt giấy nhún màu trắng thành 6 tấm cánh hoa, cắt giấy nhún màu xanh thành 1 tấm chiếc lá, cắt giấy nhún màu cam nhạt thành 2 tấm nhụy hoa. Bạn quấn và dán nhụy hoa nhỏ vào đầu sợi kẽm. Tiếp theo, dán ráp 6 mép giấy của 6 cánh hoa với nhau thành vòng tròn có chừa lỗ trống nhỏ giữa bằng súng bắn keo.


  Tiếp đến, bạn dán nhụy hoa lớn vòng quanh nhụy hoa nhỏ bằng súng bắn keo. Dùng tay lồng vào trong nhụy hoa nhẹ nhàng kéo giãn lớp giấy tạo độ cong phồng cho nhụy hoa trông tự nhiên như thật. Sau đó, bạn luồn sợi kẽm có đầu nhụy hoa vào lỗ tròn nhỏ giữa bông hoa trắng, dán bông hoa cố định ngay sát bên dưới nhụy hoa. Bạn quấn sáp xanh bên ngoài sợi kẽm ngay bên dưới bông hoa và quấn cành lá cách bông hoa một đoạn có chiều dài bằng chiều dài của chiếc lá. Tiếp tục quấn sáp xanh phần cuống là bên dưới chiếc lá.


  Tương tự, bạn làm thêm 5 cành hoa thủy tiên khác để làm chậu hoa thật đẹp. Đặt quả bóng xốp tròn vào trong chiếc chậu. Bạn rải vài viên sỏi nhỏ xung quanh quả bóng giữ cho quả bóng cố định, và cắm các cành hoa thẳng đứng giữa quả bóng xốp. Tiếp đến, bạn rải những viên sỏi nhỏ phủ mặt quả bóng vừa che quả bóng vừa làm đẹp chậu. Cuối cùng, bạn dán chiếc nơ giấy trang trí trên thân chậu là xong nhé.

  Thành phẩm


  Chậu hoa thủy tiên nổi bật với sắc trắng của cánh hoa, sắc cam của nhụy hoa và sắc xanh của lá thật đẹp. Giấy nhún luôn là sự lựa chọn tuyệt vời khi làm hoa giấy vì ưu điểm dễ cắt, kéo giãn, tạo hình cánh hoa trông thật tự nhiên. Với mẫu có sẵn, hướng dẫn đơn giản bạn có thể tự làm hoa thủy tiên giấy trang trí cho ngôi nhà thêm yêu và tặng cho người thân bạn bè.

  Chúc các bạn thành công với cách làm hoa thủy tiên giấy này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví