Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Làm hộp quà viên kẹo thật ngọt ngào đáng yêu

  Những món quà sẽ trở nên thật đặc biệt nếu bạn có thể tự làm hộp quà thật ngọt ngào để đựng những món quà của mình.


  Nguyên vật liệu

  Để làm hộp quà viên kẹo, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
  • Giấy gói quà có hoa văn đẹp
  • Dây ruy-băng nhỏ
  • Dụng cụ: kéo, bút, thước, keo dán

  Cách làm


  Cắt giấy màu hồng thành 1 tấm hình vuông, tùy thuộc vào kích thước của món quà lớn hay nhỏ bạn cắt giấy làm hộp quà phù hợp. Bạn gấp tấm giấy theo các đường thẳng song song với đường chéo tạo thành mạng lưới mạng nhện hình vuông nhỏ, rồi cắt gấp các góc giấy vào trong thành nắp hộp.


  Gấp đáy hộp: cắt giấy màu hồng thành 1 tấm hình vuông có kích thước lớn hơn hình vuông đáy hộp 0,5cm. Tương tự cách gấp nắp hộp, bạn gấp các đường thẳng song song với đường chéo cho tấm giấy đáy hộp lấy nếp. Bạn gấp hai góc hình vuông lớn đối nhau vào giữa trùng với tâm của hình vuông.


  Tiếp theo, bạn thực hiện 2 nếp gấp lõm (đường nét đứt) và 5 nếp gấp lồi (đường chấm gạch) như hình bên. Tương tự, bạn gấp cho đầu giấy đối diện.


  Dùng kéo cắt theo đường thẳng của phần giấy vừa gấp lồi ra ngoài. Sau đó, dùng kéo cắt răng cưa, cắt viền mép giấy cho đẹp. Bạn dán cố định hai mép giấy tam giác bên dưới với nhau (A) rồi dùng mũi kéo vuốt cong ngược hai mép giấy bên trong ra ngoài tạo hình đầu viên kẹo.


  Bạn lồng phần nắp hộp vào trong đáy hộp. Cắt dây ruy-băng thành 2 đoạn ngắn thắt nơ dán trang trí lên hai đầu viên kẹo hoặc bấm lỗ tròn nhỏ rồi luồn dây ruy-băng vào thắt nơ thêm xinh.

  Thành phẩm

  Vậy là hộp quà nhỏ trong hình dáng viên kẹo ngọt ngào thật đáng yêu. Không khó để bạn có thể tự làm hộp quà như thế, chỉ cần chút tỉ mỉ và khéo tay thôi nhé. Đây là gợi ý hay cho bạn khi tặng quà cho bé, chắc hẳn bé sẽ thích thú khi nhận món quà từ tay mẹ đấy!


  Còn chờ gì nữa, nhanh tay nhặt giấy làm hộp quà viên kẹo ngọt ngào tặng người thân của bạn thôi nào. Chúc các bạn thành công với cách làm hộp quà viên kẹo ngọt ngào đáng yêu này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví