Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Trà sữa thạch phô mai giải nhiệt mùa hè

  Mùa hè sẽ bớt nóng với món Trà sữa thạch phô mai mát lạnh, béo ngậy dai dai cực ngon này!


  Nguyên liệu

  Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trà sữa thạch phô mai:

  • 1 gói bột jelly 10gr
  • 450gr đường
  • 900ml nước trái cây
  • Phô mai con bò cười

  Cách làm


  Phô mai cắt từng khối vuông nhỏ hoặc bạn dùng loại phô mai khối vuông nhỏ có bán sẵn. Đặt từng viên phô mai vào từng ô trong khay đá. Trộn bột jelly với đường.


  Để tạo ra những viên thạch đủ màu bạn sẽ chuẩn bị các loại nước trái cây: ví dụ nước nho ép có màu đỏ, nước cam có màu vàng, nước dừa tươi cho màu trong, nước màu xanh của lá dứa. Căn cứ vào tỉ lệ bột jelly: ml chất lỏng được hướng dẫn trên bao bì túi bột, bạn sẽ chia phần bột jelly với chất lỏng cho hợp lý. Hoà tan bột jelly với nước trái cây, nấu sôi với lửa nhỏ, quậy đều tay.


  Rót nước rau câu vào từng khuôn. Để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.


  Pha trà túi lọc với nước sôi, thêm sữa đặc tùy khẩu vị đến khi có đột ngọt vừa đủ thì bỏ túi trà đi, để trà nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.


  Khi dùng bạn rót trà sữa ra ly, thêm thạch phô mai và đá viên tùy thích.

  Thành phẩm

  Khi thời tiết đã bắt đầu nóng nực thì cũng là lúc bạn chuẩn bị những món ăn giải nhiệt cho cả nhà. Lúc này món trà sữa thạch phô mai vừa dễ làm vừa bổ dưỡng là một lựa chọn không thể bỏ qua.


  Thạch phô mai có thể ăn chung với trái cây lạnh và đá bào, hoặc trộn chung với trà sữa là cách phổ biến nhất. Trà sữa thạch phô mai ngọt, béo lại mát lạnh sẽ xua tan cái nóng nực mùa hè ngay!

  Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trà sữa thạch phô mai này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví