Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Trang trí tường với 3 cách làm tranh bướm rực rỡ bắt mắt

  Chỉ với một dụng cụ cắt hình con bướm và một chút sáng tạo bạn có thể tự làm tranh trang trí tường đẹp và độc đáo đón Tết về!


  Cách 1

  Nguyên vật liệu

  • Tranh vải canvas màu trắng hình chữ nhật (thay vì mua bạn có thể tự làm khung tranh bằng cách đóng 4 thanh gỗ với nhau thành khung rồi bọc tấm vải trắng lên trên)
  • Giấy màu chấm bi: giấy tím, xanh dương, xanh lá cây, màu hồng, màu đỏ
  • Dụng cụ: dụng cụ cắt hình con bướm, keo dán

  Cách làm


  Cắt giấy màu tím thành hình con bướm. Tương tự, bạn cắt những tấm giấy màu khác thành nhiều con bướm có cùng kích thước. Bạn phết ít keo lên phần thân ở giữa của con bướm và dán lên trên nền tranh.


  Tiếp theo, bạn dán những chú bướm khác thành 5 mảng màu liền kề nhau. Khi dán bạn chú ý dán các mảng mau hài hòa cho bức tranh đẹp.

  Thành phẩm


  Chỉ với 1 dụng cụ cắt hình con bướm, 1 bức tranh và vài tấm giấy màu, bạn đã có thể sáng tạo thành bức tranh những con bướm sắc màu tung tăng bay lượn nổi bật để trang trí tường nhà mình thêm sinh động!

  Cách 2

  Nguyên vật liệu

  • Khung tranh vải hoặc giấy
  • Giấy màu sắc hồng với 3 tông màu đậm nhạt khác nhau
  • Dụng cụ: kéo, keo dán, dụng cụ dập cắt con bướm

  Cách làm

  Cắt giấy trắng hình trái tim làm mẫu, vẽ hình trái tim lên trên nền tranh theo mẫu. Dùng dụng cụ dập cắt con bướm trên giấy màu thành nhiều mẫu, gấp đôi. Nếu không có dụng cụ cắt hình con bướm, bạn có thể cắt vẽ chú bướm trên giấy làm mẫu rồi vẽ cắt trên giấy màu.


  Tiếp theo, dán những chú bướm theo 3 tông màu từ nhạt đến đậm lên trên trái tim tạo hình đàn bướm bay lượn kết thành trái tim thật đẹp.

  Thành phẩm


  Khung tranh với hình ảnh đàn bướm bay lượn kết thành trái tim thật bắt mắt và đầy ý nghĩa phải không bạn? Không chỉ dùng trang trí tường, bạn còn có thể mang bức tranh này tặng người thương yêu thay lời muốn nói - sẽ thật tuyệt đấy!

  Cách 3

  Nguyên vật liệu

  • 3 tranh vải canvas màu trắng hình vuông cạnh 8cm
  • Hộp bút màu sáp
  • Dụng cụ: kéo, máy sấy tóc, dụng cụ dập cắt hình con bướm, keo dán, dây hạt cườm

  Cách làm


  Bạn bóc một đầu lớp giấy bên ngoài cây màu chì sáp, đặt cây màu sáp lên trên mặt tranh vải và dùng máy sấy làm nóng tan chảy lớp sáp xuống mặt tranh. Đầu tiên, bạn làm tan chảy cây màu vàng, tiếp theo cây màu xanh lá cây rồi thực hiện tiếp với cây màu vàng thành vẹt màu pha giữa sắc vàng và xanh trộn lẫn với nhau. Để các lớp màu trộn lẫn với nhau, bạn cầm khung tranh lắc đều để các màu trộn lẫn với nhau bám vào mặt tranh vải.


  Tương tự, bạn làm với hai khung tranh còn lại với sắc hồng, cam đỏ và khung tranh sắc xanh dương đậm và nhạt.


  Dùng dụng cụ dập cắt giấy trắng thành 2 con bướm có cùng kích thước. Cắt bỏ hai râu ở đầu của hai con bướm. Cắt và dán 2 sợi dây hạt cườm hình chữ V tạo thành râu bướm. Bạn dán chồng con bướm thứ hai lên trên con bướm thứ nhất đã dán râu bướm, giữa thân có dán dây cườm trang trí thêm xinh.


  Cuối cùng, bạn dán con bướm lên trên nền tranh trang trí là xong.

  Thành phẩm


  Với khung tranh nhỏ, bạn có thể đặt lên trên giá đỡ trang trí cho bàn học, bàn làm việc thêm yêu.


  Với 3 cách làm khung tranh chú bướm xinh đơn giản như trên bạn dễ dàng tự tạo khung tranh chú bướm 3D trang trí tường thật đẹp và sinh động!

  Chúc các bạn thành công với 3 cách làm tranh bướm này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví