Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tự may túi xách dây rút cho teen đi chơi cuối tuần

  Cách may túi xách dây rút cho teen chẳng có gì khó khăn cả, chỉ một loáng là bạn đã may được chiếc túi xách để đi chơi với bạn bè ngày cuối tuần rồi. Hãy cùng làm nhé.


  Nguyên vật liệu

  Để may túi xách dây rút, bạn cần có:
  • 33 x 40 cm vải mặt lưng
  • 33 x 11 cm vải mặt lưng
  • 33 x 31 cm vải mặt trước
  • 33 x 40 cm lót túi * 2
  • 32 x 5 cm vải viền dây rút *2
  • 30 cm chéo băng
  • Dây rút

  Cách làm

  Đầu tiên bạn áp 2 mặt phải của miếng vải trước và miếng ghép của tấm vải lưng vào nhau. May 1 đường thẳng cách biên 1cm. Mở mặt trái của mảnh vải ta được 1 miếng vải 33x40cm được nối bằng đường may. Là phẳng đoạn nối 2 mảnh vải.


  Gấp 2 biên vải của mảnh vải may viền rút, may cả 2 mảnh vải. Gấp đôi theo chiều ngang mảnh vải, là phẳng. Ghim cố định vải may viền vào mặt phải của mặt trước túi. Làm tương tự với mặt lưng của vải.


  Tiếp theo, bạn úp đáy của mặt trước và mặt sau của túi bên ngoài, cắt hai hình vuông khoảng 2,5 cm x 2,5 cm từ mỗi bên. Bây giờ cắt 2 miếng khoảng 8 cm từ băng chéo của bạn. Gấp đôi, may cố định phía trên hình vuông 1cm.

  Úp 2 mặt phải vải của mặt lưng và mặt chính với nhau, may 2 bên sườn và đáy túi. May 2 góc dưới cùng của túi. Làm tương tự với lót túi, chừa 1 đoạn 10cm ở đáy lót túi để lộn.


  Bạn làm tương tự với lót túi, chừa 1 đoạn 10cm ở đáy lót túi để lộn. Áp 2 mặt phải của túi và lót túi vào nhau. May 1 đường xung quanh miệng túi.


  Rồi bạn lộn mặt phải của túi qua đáy của lót túi. Gấp lót bên trong túi bên ngoài và may tất cả các góc và đường nối. May mí 1 đường phía dưới viền rút túi.


  Tiếp theo, bạn dùng kim băng đưa dây rút qua viền rút túi. Sau khi viền quanh miệng túi, ta sẽ buộc dây ở góc túi hoặc thắt nút 2 dây với nhau cho chắc chắn.


  Vậy là bạn đã hoàn thành 1 chiếc túi thật dễ dàng.

  Thành phẩm 

  Sau một hồi "lọ mọ" thì bạn đã may được chiếc túi xách dây rút rồi. Cách làm này đơn giản lắm nhé, qua vài bước là bạn đã hoàn thành món đồ để đi chơi với bạn bè ngày cuối tuần rồi. Chiếc túi dây rút rất tiện lợi cho teen ra ngoài, dạo phố, và đựng những vật dụng cá nhân.


  Với cách làm này, bạn có thể làm nhiều túi xách khác nhau chỉ cần thay mẫu vải ban đầu. Bạn sẽ có ngày cuối tuần thật ý nghĩa khi ra ngoài cùng chúng bạn, với chiếc túi xách dây rút đeo đằng sau bạn có thể mix đơn giản với quần jeans, giày thể thao hay chân váy và áo cardigan mỏng trong khi thời tiết hơi se lạnh mấy ngày gần đây. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví