Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tự may túi xách dây rút nhỏ xinh mà lạ mắt

  Tự may túi xách có lẽ là khá khó cho những bạn mới tập tành may vá. Tuy nhiên với cách may túi xách dây rút nhỏ nhắn này thì đây là một bài tập vô cùng đơn giản cho những bạn yêu thích may vá.


  Nguyên vật liệu

  Để may được túi xách dây rút, bạn cần có:
  • 2 tấm vải cotton hoa văn
  • Dây dù
  • 2 cúc áo hình trái tim
  • Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, bàn là

  Cách làm

  Đầu tiên, bạn cắt 2 tấm vải cotton hoa văn thành 2 tấm hình vuông cạnh 31cm.  Úp hai mặt phải vải vào nhau, khâu đường viền xung quanh cách mép vải 0,5cm, chừa trống đoạn ngắn 4cm lộn mặt phải ra ngoài.


  Sau khi may, bạn lộn mặt phải vải ra ngoài, dùng bàn là là phẳng, khâu đường chỉ chần cách mép vải 0,2cm.

  Sau đó, bạn chia đường chéo tấm vải thành 3 đoạn bằng nhau, bạn gấp 1/3 góc hình vuông bên phải vào trong theo đường chéo đã chia.


  Tiếp theo, bạn gấp 1/3 góc hình vuông bên trái vào trong chồng lên trên 1/3 góc hình vuông bên phải.


  Gấp 2 góc hình vuông nhỏ bên trên và bên dưới vào trong tạo hình giống phong thư. Dùng kim ghim giữ cố định hai nếp gấp lại.


  Tiếp theo, bạn gấp đôi phong thư hình chữ nhật, mặt có nếp vải gấp bên ngoài.


  Tiếp đến, bạn lật ngược nếp gấp góc bên phải ra ngoài, khâu đường thẳng theo nếp đã gấp. Sau khi khâu xong, bạn gấp ngược nếp gấp vừa mở vào trong. Tương tự, bạn mở và khâu nếp gấp với góc vải bên trái nữa nhé!


  Khâu đường chỉ viền xung quanh miệng túi cách miệng túi 1cm.  Sau đó, cắt dây dù thành 2 đoạn dài 20cm, luồn hai sợi dây ngược nhau vào hai đầu khe vải trên miệng túi làm dây rút túi.


  Đặt hai đầu dây rút túi vào trong hình tròn nhồi bông và khâu cố định tạo hình 2 viên bi tròn nhỏ xinh. Cuối cùng, khâu thêm 2 hạt cúc áo hình trái tim trang trí hai góc đáy túi là xong nhé!

  Thành phẩm 

  Với những bạn yêu thích may vá nhưng lại chưa thể làm thuẩn thục để tự may một chiếc túi xách lớn thì việc may chiếc túi xách dây rút nhỏ xinh này là một bài tập vô cùng đơn giản. Với bài tập này, bạn vừa có thêm kinh nghiệm may vá cho mình lại có một chiếc túi xách vô cùng đẹp mắt và xinh xắn.


  Bạn có thể tự may túi bằng cách loại vải khác nhau sao cho phù hợp với sở thích của mình. Với chiếc túi này, bạn có thể sử dụng như một hộp quà rồi mang đi tặng bạn bè hoặc giữ làm túi đựng đồ cho mình. Hai sợi dây của túi được sử dụng như một chiếc khóa kéo.


  Bạn có thể dùng nó để đưng quà hoặc làm túi đựng đồ cho mình. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví