Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tự may túi xách quai chéo nhỏ xinh mà tiện lợi

  Những chiếc túi xách mini đeo chéo luôn được nhiều bạn nữ sử dụng ra đường. Thay vì ra cửa hàng mua, bạn có thể tự may túi xách quai chéo nhỏ xinh mà rất tiện lợi.


  Nguyên vật liệu

  Để may túi xách, bạn cần chuẩn bị:
  • Vải thô 1 màu, dày, mềm
  • Vải cotton chấm bi có nền màu hài hoà với vải thô 
  • 1 đoan ruy-băng ren dài may phủ ngoài quai túi, 1 đoạn chun tròn ngắn và một cúc gỗ
  • Kim, chỉ, kéo, máy khâu, bàn là,…

  Cách làm túi xách

  Đầu tiên, bạn in mẫu như hình ở dưới và cắt làm mẫu giấy, bạn có thể phóng hình in tới kích cỡ ghi trên hình hoặc phóng to/nhỏ hơn tuỳ ý. Khi cắt mẫu giấy nhớ chừa đường biên vải để may.


  Căn ke mẫu giấy lên vải và cắt theo, bạn cần cắt: 2 miếng vỏ túi vải thô, 1 miếng lót túi vải cotton to gấp đôi 1 miếng vỏ túi theo chiều dọc dài, 2 miếng nẹp miệng túi vải cotton. Ngoài ra bạn cần cắt dải vải thô để may thành ống vải có bản rộng ống bằng độ rộng ruy-băng ren.


  Sau đó, bạn may nẹp túi vào miệng vỏ túi. Nẹp vải rộng 4cm, sau khi may ráp và lật ngược lên bạn có nẹp rộng 3cm. Khâu luôn đoạn chun uốn cong vào giữa miệng túi làm khuy chun trên một miếng vỏ túi, miếng vỏ túi còn lại thêu hoặc khâu đính phụ liệu trang trí tuỳ ý ở nửa dưới.


  May ráp hai cạnh đáy của 2 miếng vỏ túi rồi trải vải dài ra, úp mặt phải vỏ túi và lót túi lại với nhau rồi may ráp vòng quanh, chừa 5cm – 7cm không may để còn lộn phải vải.


  Sau đó, bạn bóp các góc đáy túi rồi may đường vuông góc với đường vải may ráp để tạo đáy nở. Lộn phải vải rồi lồng lót túi vào trong vỏ túi, may chặn đường chỉ nổi sát mép túi (đường may đi qua cả lớp vải vỏ túi và lót túi).


  Cuối cùng bạn may một ống vải nhỏ làm quai túi, may đè ruy-băng ren lên một mặt ống vải bóp bẹp là phẳng đề trang trí cho quai thêm nét handmade. Đính hai đầu quai vào hai bên đầu sườn túi, cách đều mép túi 5c – 10cm. Nhấc quai túi lên, thấy miệng túi gấp xuống tới đâu thì đính cúc gỗ tới đó.

  Thành phẩm 

  Như vậy là chiếc túi xách handmade đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ trong cách khâu túi là có một phụ kiện thời trang cực sành điệu lại do chính tay mình làm ra. Chiếc túi xách với hai phần cơ bản là quai và túi nhưng biến tấu chút phần nẹp túi và cách đính quai hơi trễ tạo miệng túi gập trông rất tự nhiên mà lại điệu đà.


  Với chiếc túi này, bạn chẳng còn lo tìm chỗ để những thứ lặt vặt như ví cầm tay, hay giấy tờ, thậm chí cả những phụ kiện như vòng cổ, hay kẹp tóc bạn cũng có thể đựng trong chiếc túi này khi đi xa. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví