Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tự may ví cầm tay xinh yêu không khó

  Với cách tự may ví cầm tay này, bạn có thể may được chiếc ví vô cùng nhã nhặn, đáng yêu và tinh tế!


  Nguyên vật liệu

  Để tự may ví cầm tay, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Vải thô Hàn: tím chấm bi trắng, tím nhạt chấm bi trắng nhỏ, vải hoa văn
  • Vải dạ trắng
  • Mếch vải
  • Cặp khóa bấm có dây da kèm theo
  • 3 hạt cúc áo
  • Dây khóa kéo
  • Dụng cụ: kéo, bàn là, kim khâu, chỉ, kim ghim

  Cách làm


  Cắt mếch vải, vải dạ trắng và vải tím chấm bi trắng thành 3 tấm hình vuông cạnh 20cm. Dùng bàn là là phẳng tấm mếch vải lên mặt trái tấm vải tím chấm bi trắng, rồi đặt chồng tấm vải dạ trắng lên trên mặt mếch vải.


  Gấp đôi 3 tấm vải vừa khâu, đặt cặp nút bấm có dây da kèm theo lên hai bên mép vải làm dấu rồi khâu cố định. Khâu 3 hạt cúc áo trang trí lên trên mặt vải tím chấm bi trắng.


  Cắt vải tím chấm bi trắng thành: 1 tấm 13cm x 20cm, 1 tấm 21cm x 20cm, 2 tấm 3cm x 6cm. Gấp đôi 2 tấm vải lớn theo cạnh chiều 13cm và 21cm dùng bàn là là phẳng lấy nếp, bạn có 2 hình chữ nhật 6,5cm x 20cm và 10,5cm x 20cm. Gấp đôi 2 tấm vải nhỏ thành 2 hình vuông cạnh 3cm, là phẳng.


  Đặt 2 tấm vải nhỏ hình vuông cạnh 3cm lên hai đầu dây khóa kéo dài 20cm, sao cho hai mép vải gấp đối nhau, khâu đường chần mép vải 0,2cm lên trên dây khóa kéo.


  Bạn đặt 2 tấm vải hình chữ nhật 6,5cm x 20cm và 10,5cm x 20cm lên hai bên dây khóa kéo, khâu đường chỉ chần hai mép vải cách dây khóa kéo giữa 0,5cm.


  Cắt vải hoa thành 1 tấm có kích thước 20cm x 52,5cm. Dùng bút vẽ các đường thẳng song song cạnh chiều rộng chia cạnh chiều dài thành các đoạn lần lượt có kích thước: 17cm, 5,5cm, 6cm, 5,5cm, 6cm, 5,5cm, và 7cm.


  Thực hiện gấp các nếp gấp theo đường đã vẽ (nét đứt là đường gấp lõm), dùng bàn là là phẳng.


  Khâu đường thẳng giữa chia 3 nếp vải vừa gấp làm đôi.


  Tiếp theo, bạn gấp đôi tấm vải tím chấm bi trắng đã khâu dây khóa kéo giữa lên trên ½ tấm vải hoa văn, bên không có nếp vải gấp, các mép vải trùng nhau ghim ổn định.


  Khâu đường viền xung quanh cách mép vải 0,3cm.


  Cắt vải tím nhạt chấm bi trắng thành dải dài 90cm x 5cm, cắt đường chéo một đầu dải vải với góc 45độ, gấp mép vải đường chéo vào trong 0,5cm là phẳng.


  Úp mặt phải của dải vải lên trên mặt vải ví màu tím, khâu đường chỉ ngắn 4cm-5cm.


  Gấp đôi dải vải, hai mép vải trùng với mép vải thân ví, cách mép vải gấp 1cm, bạn khâu đường chỉ dọc theo chiều dài dải vải, trùng với đường chỉ đã khâu 4cm-5cm.


  Khâu đến góc ví cách 0,5cm thì dừng lại, gấp dải vải góc 45độ, là phẳng. Sau đó gấp góc 45độ lần nữa là phẳng, dải vải nằm dọc theo chiều dài thân ví. Khâu đường chỉ chần lên trên mép vải dọc theo cạnh tấm thân ví.


  Tương tự, bạn tiếp tục gấp góc dải vải và khâu đến khi đầu mép vải cuối cùng lồng vào trong đầu mép vải đã khâu trước đó.


  Cuối cùng, bạn gập mép vải vào trong, dùng mũi khâu giấu chỉ khâu nẹp vải với mặt vải ví bên trong là xong.

  Thành phẩm

  Sau khi khâu xong nẹp vải, bạn chỉ cần gấp đôi chiếc ví và cài khóa bấm là xong. Chiếc ví có phần ngăn khóa kéo tiện lợi cùng với những ngăn nhỏ cho bạn để giấy tờ gọn gàng. Cách may ví này không khó, nhưng cần bạn tỉ mỉ để may nhiều công đoạn cho sản phẩm đẹp.


  Thay vì mua ví sao bạn không thử tự may ví cầm tay vừa đẹp vừa rẻ theo cách đơn giản như trên. Chúc các bạn thành công với cách tự may ví cầm tay này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví