Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm giỏ hoa treo tường từ ống hút độc đáo

  Từ những chiếc ống hút cũ, bạn có thể kết chúng lại với nhau để tô điểm cho giỏ hoa treo tường. Với cách làm giỏ hoa treo tường đơn giản này sân vườn, lan can của gia đình sẽ đẹp mắt hơn đấy. Cùng làm giỏ hoa treo tường trang trí nhà nào!


  Nguyên vật liệu

  • Chậu cây cảnh: hoa sen đá, xương rồng hay các chậu hoa
  • Dây cước màu
  • Ống hút màu
  • Kéo

  Cách làm giỏ hoa treo


  Đầu tiên, để là giỏ treo chậu cây, các bạn dùng kéo cắt 8 đoạn dây cước màu với kích thước bằng nhau. Sau đó, thắt nút lại ở đầu sợi dây và tách thành 4 hướng như hình vẽ.


  Cắt 8 đoạn ống hút có độ dài bằng nhau rồi khéo léo luồn vào 8 sợi dây. Chú ý, khi làm giỏ hoa treo tường, bạn chỉ nên để chiều dài của ống hút nên từ 3-4 cm. Thắt nút chặt 2 ống hút một theo 4 hướng đã chia ở bước trên.


  Bạn cắt thêm 8 đoạn ống hút, nhưng có kích thước dài hơn (khoảng 5-6 cm) và luồn vào 8 sợi dây. Sau đó, tiếp tục thắt 2 dây một như hình vẽ.


  Tùy vào kích thước của chậu cây, bạn có thể tiếp tục cắt thêm ống hút và thắt nút lại với nhau để có một giỏ treo cây vừa vặn với chậu cây cảnh.


  Sau khi có giỏ treo với kích thước hợp lý, đặt chậu cây vào bên trong và treo lên những vị trí tùy thích. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong giỏ treo cây vô cùng độc đáo này rồi.

  Thành phẩm 

  Bằng cách làm giỏ treo đơn giản, bạn đã hoàn thiện xong "ngôi nhà" xinh xắn cho những chậu cây của mình rồi đó. Cách làm giỏ hoa treo tường không hề khó đúng không nào!


  Với những chiếc giỏ hoa nhỏ xinh này bạn có thể treo ở sân vườn, lan can hoặc cầu thang trong nhà cũng rất đẹp mắt. Tùy theo kích thước chậu cây mà bạn điều chỉnh làm giỏ hoa to hay bé nhé!

  Những chiếc chậu cây nhỏ xinh như hoa đá, cây nha đam, hay xương rồng sẽ rất thích hợp với cách làm giỏ cây treo tường kiểu này. Chỉ với những chiếc ống hút nước màu sắc, bạn đã có thể biến tấu thành những chiếc giỏ treo đẹp mắt để trang trí nhà rồi đó!


  Cách làm giỏ hoa treo tường cực độc đáo từ những chiếc ống hút Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng vỏ lon cũ làm giỏ hoa treo tường để cho căn nhà của mình thêm đẹp mắt. Những chiếc giỏ hoa treo tường nhỏ nhắn sẽ tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm cổ điển vintage đấy!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví