Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm hoa cúc bằng giấy từ việc cắt giấy

  Có rất nhiều cách làm hoa cúc bằng giấy, tuy nhiên hôm nay Lamsao sẽ mách bạn cách làm hoa cúc từ giấy bằng việc cắt giấy. Chỉ cần tinh tế một chút bạn sẽ cắt được ngay những bông hoa cúc từ giấy đẹp xinh.


  Nguyên vật liệu

  Để học cách làm hoa cúc bằng giấy, bạn cần:

  • Giấy dày các màu: trắng, cam, vàng, xanh lục
  • Kẽm nhỏ, sáp xanh (loại băng dính giấy màu xanh dùng quấn cành cây hoa giả)
  • Kéo, bút chì, bút dạ màu vàng nhạt, thước, keo dán

  Cách làm

  Cắt giấy màu vàng và màu cam thành sợi bản nhỏ 1cm để làm hoa cúc bằng giấy, rồi cắt tua rua cho chúng để dùng quấn thành nhụy hoa.

  Ngắt một đoạn chừng 10cm tua rua vàng và một đoạn 1cm - 2cm tua rua màu cam.

  Quấn tua rua vàng cuộn chặt thành nhụy hoa, xen đoạn tua rua màu cam vào để quấn đến hết sợi. Bạn sẽ có những nhụy hoa tròn, chặt, xen kẽ đường cung màu cam trên nhụy vàng. Làm thêm nhiều nhụy hoa cúc từ cách làm tương tự.


  Cắt giấy trắng thành những hình tròn nhỏ có đường kính chừng 3cm - 5cm. Dùng bút kẻ các đường kính chia đều hình tròn thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, mỗi phần ứng với một cánh hoa cúc giấy.

  Cắt theo đường kẻ tới gần sát nhụy, cắt giảm các đầu cánh lượn cong cho giống cánh hoa. Tô màu vàng từ giữa nhụy hoa cúc ra phía ngoài cánh. Ấn lõm giữa hoa và uốn cho cánh hoa cong đều nư những bông hoa cúc tự nhiên.


  Cắt giấy xanh thành dải dài có độ rộng bản 3cm rồi cắt thành từng đoạn dài 7cm - 10cm để làm lá. Gập đôi đoạn giấy xanh và cắt theo dáng lá, lượn lõm dưới cuống lá và uốn cong bầu lá, hơi nhọn trên đầu, sau đó bấm khoét chữ V liên tiếp trên đường diềm lá cho tự nhiên.


  Quấn sáp xanh vào cành kẽm, lưng chừng cành quấn kèm lá.


  Cắt các ô vuông giấy xanh cạnh 2cm, gập tư theo đường chéo và cắt giảm các đỉnh giấy nhọn. Khi mở giấy vừa cắt ra bạn sẽ thấy một mẩu giấy đa giác gần hình tròn, cắt tỉa chữ V cho đường viền bao quanh tạo đài hoa, cắt khoét 1/4 hình tròn để tạo dáng khum của đài hoa.


  Dán phần đài hoa vào bông hoa cúc giấy rồi xỏ vào đầu cành lá, trên cùng của hoa thì dán nhụy.


  Thành phẩm 

  Cách làm hoa cúc bằng giấy vừa đơn giản lại cho ra những thành phẩm đẹp mắt trông như những bông hoa cúc tự nhiên. Với cách cắt giấy này, bạn sẽ có ngay những bông hoa cúc bằng giấy với các màu sắc khác nhau. Làm thêm nhiều hoc cúc giấy nữa để cắm thành lọ trang trí nhà cũng khá đẹp mắt đấy nhé!


  Để cắm hoa cúc giấy không thể không có bình đúng không nào, để làm bình hoa bạn tham khảo chi tiết tại đây nhé! Bên cạnh cách làm hoa cúc bằng giấy từ việc cắt giấy, thì còn rất nhiều cách làm hoa cúc đẹp mắt khác. Bạn có thể tự làm hoa cúc bằng giấy nhún, hoặc áp dụng kỹ thuật quilling để làm hoa cúc cũng bắt mắt vô cùng đấy. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví