Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm hộp quà xinh xắn từ lõi giấy cực nhanh

  Với việc tận dụng các lõi giấy từ cuộn băng dính, cuộn giấy vệ sinh cùng một chút khéo léo, bạn sẽ làm được những hộp quà giấy xinh xắn. Chắc chắn, với cách làm hộp quà từ lõi giấy kiểu này, bạn sẽ có những chiếc hộp quà cực độc đáo đấy!


  Nguyên vật liệu

  Học cách làm hộp quà, bạn cần:

  • Các lõi giấy (từ băng dính, dây ruy băng, lõi cuộn giấy vệ sinh)
  • Giấy bìa cứng (tận dụng từ các hộp bánh, kẹo)
  • Giấy có màu hoặc hoa văn mà bạn yêu thích 
  • Dây ruy băng 
  • Keo sữa, băng dính 2 mặt, keo nến
  • Kéo, bút chì.

  Cách làm

  Để làm hộp quà từ lõi giấy, bạn nhẹ nhàng tách 2 đầu của lõi giấy ra rồi đặt nó trên tấm bìa cứng, dùng bút chì căn ke vẽ vòng tròn quanh lõi giấy.


  Vẽ 2 vòng tròn như thế rồi cắt thành 2 miếng bìa tròn để dùng làm nắp và đáy hộp quà.


  Cắt 2 vòng tròn giấy màu có đường kính lớn hơn đường kính trên giấy bìa cứng 2cm. Dán 2 vòng tròn bìa cứng trên 2 vòng tròn giấy màu, dùng mũi kéo cắt tua rua xung quanh giấy màu để khi dán trông đường cong sẽ đẹp hơn.


  Phết keo lên giấy màu rồi cuộn nó bao quanh lõi giấy, cắt bỏ phần thừa. Hai đầu lõi giấy thì bạn chừa mỗi đầu 2cm giấy màu bọc ngoài, cắt tua rua rồi gấp vào bên trong lõi giấy và dán một đầu.


  Với đầu còn lại của lõi giấy bạn đặt vòng tròn đã dán ở bước 2 vào, dán các tua rua xung quanh lên trên, sau đó cắt một hình tròn giấy màu phủ kín đáy vừa dán.


  Ướm một tờ giấy màu khác phủ kín mặt ngoài lõi giấy, cắt bỏ phần thừa hai đầu, bạn sẽ có một miếng giấy hình chữ nhật.

  Dán miếng giấy này vào mặt trong lõi giấy.

  Làm nắp hộp:


  Cắt đoạn dây ruy băng dài bằng chiều cao hộp, dán đầu dây trên mặt trái của miếng bìa hình tròn đã dán phủ giấy màu rồi dán chồng thêm một hình tròn giấy màu lên trên.  Phía đối diện của đoạn ruy băng bạn dán kẹp giữa bìa và giấy màu một đoạn chun gập đôi để làm khuy cài vào cúc.


  Dán đầu dây ruy băng còn lại vào bên trong lõi giấy làm nắp linh động.


  Bên ngoài chiếc hộp bạn dán thêm chiếc khuy làm khóa cho nắp hộp.
  Cuối cùng, bạn dán thêm chữ hoặc hoa để trang trí cho hộp quà. Tương tự, bạn làm thêm những chiếc hộp nhỏ nữa nhé.

  Thành phẩm 


  Cùng ngắm thành phẩm của chúng ta nào? Những hộp quà giấy rất xinh xắn và đáng yêu đúng không? Tương tự, bạn có thể sáng tạo làm những hộp quà kích thước nhỏ hơn nhé. Ở trên đầu của mỗi hộp quà, bạn có thể trang trí tên hay những bông hoa xinh xắn. Chắc chắn, chúng sẽ gây ấn tượng tốt cho người được nhận đấy.


  Từ một chiếc lõi giấy vệ sinh cũ, không chỉ làm được hộp quà tặng bạn bè, bạn còn có thể tái chế chúng thành rất nhiều các vật dụng nhỏ xinh khác như làm hộp đựng bút, giỏ hoa hồng hay làm giá đựng đồ cũng rất hay ho đấy. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví