Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Cách làm quả cầu hoa cẩm tú cầu đẹp lung linh

  Nếu bạn yêu thích những quả cầu hoa được trang trí lộng lẫy trong các bữa tiệc thì nay bạn hoàn toàn có thể làm quả cầu hoa để trang trí nhà mình. Cách làm quả cầu hoa cẩm tú cầu dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.


  Nguyên vật liệu

  Để làm quả cầu hoa cẩm tú cầu, bạn cần có:
  • Bóng xốp trắng kích thước khoảng 10 – 15 cm.
  • 1 túi hạt nhựa giả ngọc trai.
  • Dụng cụ bấm giấy tạo hình hoa.
  • 1 túi kim nhọn nhỏ, keo nến.
  • Giấy cứng làm thiếp màu hồng phấn

  Cách làm

  Đầu tiên, bạn dùng máy bấm giấy tạo ra những bông hoa bốn cánh từ bìa cứng, mỗi bông hoa ghép bạn cần hai cánh hoa giấy như thế này. Số lượng tùy theo kích thước bóng của bạn.


  Dùng keo nến gắn ngọc trai lên đầu mỗi cây kim, đặt hai cánh hoa so le, xâu kim có gắn ngọc qua mỗi bông hoa ghép.


  Sau đó, bạn lần lượt gắn hoa vào bóng xốp.


  Bạn có thể gắn hoa 1 vòng quanh trái bóng trước hoa cẩm tú cầu của bạn được đều hơn. Cứ lần lượt như vậy, bạn sẽ có một quả cầu hoa cẩm tú cầu đẹp lung linh.


  Thành phẩm 

  Với cách làm đơn giản, bạn đã có thể tạo ra một quả cầu hoa đẹp lung linh từ hoa cẩm tú cầu rồi, bạn sẽ chẳng phải chờ đến mỗi bữa tiệc hay lễ cưới để được nhìn ngắm những quả cầu hoa đẹp lung linh tại đó. Với cách làm này, bạn có thể làm quả cầu hoa trang trí nhà, hay trang trí căn phòng của mình.


  Quả cầu hoa này cũng được sử dụng như món quà đặc biệt khi bạn muốn chúc phúc cho cô bạn thân của mình trong ngày cưới. Bên cạnh cách làm quả cầu hoa cẩm tú cầu, bạn có thể làm quả cầu hoa theo phong cách origami cũng rất đáng yêu nhé. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm thôi nào. Chúc các bạn thành công!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví