Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Trang trí nhà xinh với 3 cách làm chậu cây treo độc đáo

  Thêm 3 cách làm chậu cây treo để bạn trang trí nhà mình mùa hè thêm xanh mát nhé!


  Cách 1: Chậu cây hình kim cương

  Nguyên vật liệu


  • Giấy bìa cứng (giấy mô hình) hay bìa carton cứng
  • Mẫu hình chiếc chậu viên kim cương
  • Chậu cây
  • Dây da
  • Dụng cụ: kéo, băng dính, súng bắn keo, tấm nilon

  Cách làm

  Đầu tiên, bạn in hoặc vẽ hình theo mẫu, rồi vẽ cắt trên tấm bìa cứng. Để làm chiếc chậu hình viên kim cương bạn cần cắt: 6 hình tam giác cân và 6 hình thang cân. Đặt 6 hình tam giác cạnh nhau, 6 đỉnh nhọn tập trung tại một điểm, dùng băng dính dán cố định 6 tam giác với nhau.


  Tiếp theo, dán ráp 6 hình thang cân với 6 cạnh của 6 hình tam giác bằng băng dính. Sau đó, bạn dán ráp 2 cạnh tam giác còn lại với nhau và các cạnh hình thang cân với nhau tạo hình viên kim cương.


  Tiếp đến, bạn khoan 4 lỗ tròn nhỏ trên 2 tấm hình thang cân đối nhau làm lỗ gắn dây treo chiếc chậu. Để dán cố định chắc chắn, bạn dùng súng bắn keo dán dọc theo các cạnh nối giữa các tấm giấy với nhau. Bạn dùng màu sơn tô đều mặt ngoài chiếc chậu viên kim cương để khô.

  Lưu ý: bạn nên dán keo bên trong viên kim cương cho đẹp. Cắt 2 dây da dài bằng nhau, gấp đôi, cột sợi kẽm cố định đầu vừa gấp. Bạn luồn 4 đầu dây còn lại vào 4 lỗ tròn, thắt nút cố định để sợi dây không bị rơi khi treo là được.


  Cuối cùng, bạn đổ đất và trồng cây vào trong chậu là xong nhé. Vì chiếc chậu được làm từ giấy bìa cứng nên nếu thấm nước nhiều sẽ chóng hỏng, bạn nên lót tấm nylon bên trong trước khi đổ đất trồng cây. Đồng thời, bạn nên chọn loại cây trồng chịu hạn tốt ít tưới nước như cây sống đời, xương rồng, sen đá…Vậy là bạn có chậu treo độc đáo trong hình dáng viên kim cương thật đẹp.

  Cách 2: Chậu cây từ bát nhựa

  Nguyên vật liệu

  Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm chậu cây treo:

  • Chiếc bát nhựa melamine
  • Dây da
  • Dụng cụ: máy khoan, băng dính, màu sơn

  Cách làm

  Đầu tiên, bạn dán 5 mẫu băng dính nhỏ cách đều nhau trên miệng chậu. Dùng bút làm dấu vị trí để khoan lỗ, rồi dùng chiếc khoan khoan 5 lỗ tròn theo 5 miếng băng dính đã làm dấu.


  Tiếp theo, bạn sơn phủ lớp sơn màu trắng bên ngoài chiếc chậu, để khô trước khi bạn trổ tài họa sĩ trang trí những họa tiết hoa văn khác.


  Bạn cắt sợi dây da thành 5 đoạn dài bằng nhau, chập một đầu và thắt nút cố định. Tiếp đến, bạn luồn 5 đầu dây còn lại vào 5 lỗ tròn và thắt nút cố định.


  Bây giờ bạn chỉ cần đổ đất trồng cây và treo lên cao thôi nhé. Thật đơn giản và nhanh chóng, bạn có chiếc chậu treo trang trí cho vườn hoa nhà bạn thêm yêu rồi nhé!

  Cách 3

  Nguyên vật liệu

  • Chiếc giỏ sắt
  • 3 cuộn len màu
  • Chậu cây
  • Dụng cụ: kéo, dây xích treo nhỏ

  Cách làm


  Bạn cột đầu sợi len màu xanh vào chiếc móc trên giỏ sắt rồi bắt đầu đan sợi len theo các thanh sắt cong trên thân giỏ.

  Lưu ý: vừa đan vừa cột cho chắc chắn nhé. Sau khi đan hết vòng màu xanh đậm, bạn đan tiếp với len màu xanh nhạt và màu trắng. Tương tự như vậy, bạn đan len kín hết thân chiếc giỏ sắt là được.


  Với cách này, bạn có thể tận dụng chiếc giỏ sắt cũ, khoác chiếc áo mới làm chậu cây treo rất đẹp. Bạn đặt chậu cây trong chiếc giỏ để treo lên cao cùng với 3 sợi xích nhỏ thật chắc chắn này nhé!

  Chúc các bạn thành công với 3 cách làm chậu cây treo độc đáo ấn tượng này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví