Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Mẹ may váy xòe đáng yêu cho bé diện hè thật xinh

  Bằng cách may kết hợp 2 tấm vải với nhau, bạn có thể may váy xòe cực xinh và mát cho bé diện hè này!


  Nguyên vật liệu

  Để may váy, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Vải thun xanh sọc ngang, vải có hoa văn hình bông hoa cùng tone màu xanh với vải sọc
  • Mẫu váy
  • Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, kim ghim, máy khâu, bàn là

  Cách may váy cho bé


  In mẫu váy trên giấy rồi cắt làm mẫu. Cắt vải xanh sọc ngang 1 tấm làm cạp váy, 2 tấm làm thân váy. Cắt vải có hoa văn bông hoa 2 tấm làm thân váy. Trước khi cắt trên vải bạn nên ướm thử mẫu giấy trên váy bé để đo chiều dài chiếc váy phù hợp. 


  May cạp váy: gấp đôi tấm vải may ráp thành ống vải, ướm thử lên vòng eo của bé xem đã đủ ôm chặt hay chưa, nếu có rộng thì thì cần may chật thêm để giữ phần thân váy bên dưới. 


  Áp mặt phải của hai tấm vải thân váy (1 tấm sọc ngang và 1 tấm hoa văn) vào nhau, các mép vải trùng nhau. Khâu ráp một đường sườn váy, chừa trống đường sườn váy còn lại để khâu ráp với 2 tấm vải thân váy còn lại. Tương tự, bạn khâu các đường sườn váy còn lại, sao cho 2 tấm vải sọc ngang và 2 tấm vải hoa văn xen kẽ nhau cho đẹp. Sau khi khâu xong lộn mặt phải thân váy ra ngoài.


  Gấp đôi ống vải cạp váy, mặt trái bên trong, mặt phải bên ngoài. Dùng kim ghim làm dấu 4 điểm trên hai mép vải cạp váy, sao cho 4 điểm cách đều nhau. 


  Bạn lồng cạp váy ra ngoài thân váy, đặt trùng khít hai mép vải tiếp giáp, ghim ổn định rồi may ráp chúng với nhau. Lưu ý: 4 vị trí làm dấu trên cạp váy trùng với 4 vị trí khâu ráp giữa 4 tấm thân váy.


  Cuối cùng, bạn gấp 1cm mép vải gấu váy vào trong là phẳng và khâu đường chỉ chần lên trên là xong nhé. 

  Thành phẩm

  Vậy là chiếc váy xòe đã hoàn thành. Với chất liệu thun mềm mại tạo sự thoải mái cho bé khi vận động, không khó để mẹ có thể tự may váy xòe cho bé, với mẫu có sẵn, mẹ hãy phối màu vải thật đẹp cho bé những chiếc váy thật xinh đón hè nhé!


  Chúc các bạn thành công với cách may váy xòe đáng yêu đơn giản này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví