Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Hướng dẫn cách đan khăn ống Hàn Quốc cực đẹp

  Với cách đan khăn ống này, bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một chiếc khăn ống siêu xinh để diện trong mùa đông này.

  Khăn ống là một phụ kiện rất cần thiết cho các bạn nữ trong mùa đông nào. Những chiếc khăn ống trang nhã không chỉ giúp bạn giữ ấm mà còn giúp bạn phối đồ một cách dễ dàng hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đan khăn ống nữ hay còn gọi là cách đan khăn ống Hàn Quốc bằng chính que đan bạn đang có. Kiểu đan này khá là thuận lợi bởi nó chỉ sử dụng que đan thông thường nên dễ dàng hơn nhiều so với kiểu đan bằng que tròn. Chắc chắn sẽ chẳng có gì sung sướng bằng việc có thể tự đeo chiếc khăn mình đan phải không?


  Các kiểu đan có thể áp dụng trong cách đan khăn ống này:

  • Đan mũi thuận (cho mũi kim lên, vòng dây và cho kim xuống)
  • Đan mũi nghịch ( cho mũi kim xuống, vòng dây và cho kim lên)
  • Đan hạt gạo (một mũi thuận, một mũi nghịch)
  • Đan lưới (lấy hai mũi để đan thuận và vòng dây tạo mũi giả)
  • Đan cốt (bỏ một mũi lấy hai mũi)

  Bạn có thể lựa chọn một trong các kiểu đan trên tùy sở thích tuy nhiên trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểu đan lưới và đan thường.

  Nguyên vật liệu

  Cách đan khăn ống đơn giản yêu cầu những nguyên liệu sau:

  • 1 cặp que đan cỡ 8
  • 3 cuộn len cỡ 200 gram
  • 1 kim khâu len
  • Thước dây đo
  • Kéo.

  Cách làm

  Bắt tay vào cách đan khăn ống nữ này thôi nào:

  Bước 1: Bạn bắt đủ 116 mũi vào que. Nếu bạn định làm khăn ống trùm vai thì bạn có thể tăng số mũi lên tầm 300.

  Để thực hiện cách đan khăn ống này cần bắt khoảng 116 mũi

  Bước 2: Bỏ mũi đầu tiên để cho khăn không bị lên xuống ở phần viền. Đan 10 dòng đầu tiên theo kiểu đan thường. Bạn cho mũi len vào que đan từ dưới lên, vòng dây và lộn mũi đan xuống. Tiếp tục đan cho đủ 10 dòng đến 20 dòng tùy theo độ dài của khăn. (Không được quên bỏ mũi đầu tiên).

  Cách đan này yêu cầu đan khoảng 10 dòng đầu là đan thường

  Cứ tiếp tục đan cho đến khi được 10 dòng (tầm 3.5cm)!

  Bước 3: Đan tiếp các dòng thứ 12 hoặc 22 theo kiểu đan lưới. Lấy 2 mũi một rồi đan theo kiểu đan thường. Xong một mũi thì vòng dây để tạo mũi giả và tiếp tục sẽ cho đến khi thấy khăn đủ dài tầm khoảng 2m thì dừng lại.  Bước 4: Tiếp tục đan 10 dòng cuối cùng theo kiểu đan thường. Nếu bạn muốn đan khăn trùm qua vai theo kiểu đan khăn ống Hàn Quốc thì bạn nên đan dài tầm khoảng 2m50 để khi khâu vào khăn sẽ không bị quá ngắn.


  Bước 5: Chiết khăn len vào để mũi len không bị bục. Chiết khăn len bằng cách lấy hai mũi vào que đan còn lại, nhấc mũi thứ 2 ở dưới vòng qua mũi đầu tiên như vậy cho đến khi hết dòng. Bạn buộc mũi len cuối cùng để khăn bị chiết không bị tuột mũi.


  Bước 6: Khâu hai đâu khăn lại. Để cách hai đầu khăn mỗi đầu khoảng 5cm và sử dụng len để khâu hai đầu đó vào. Bạn có thể sử dụng kim chỉ thường hoặc chỉ khâu len để khâu hai đầu vào. Khâu xong buộc chặt hai đầu lại để len không bị tuột ra.

  Để kết thúc, bạn dùng kim khâu len để khâu hai đầu vào

  Với cách đan khăn ống đơn giản này bạn sẽ tốn không tới 1 ngày để thể cho ra một chiếc khăn ưng ý và phù hợp với phong cách thời trang của mình. Chỉ cần bạn biết một chút cơ bản về đan thôi là bạn hoàn toàn có thể làm ra được chiếc khăn mình yêu thích rồi. Ngoài việc đan khăn ống, bạn cũng có thể sử dụng kĩ thuật móc khăn để làm bởi so với đan, móc thường sẽ nhanh hơn. Nào hãy cùng bắt tay vào thử kiểu đan này thôi!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví