Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tự may váy hai dây cực xinh cho bé

  Với chút biến tấu đơn giản, bạn có thể may váy hai dây cực xinh cho bé một cách thật dễ dàng!


  Nguyên vật liệu

  Để may váy hai dây, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Vải cotton thô hoa văn màu sắc rực rỡ
  • Mẫu váy hai dây
  • Nẹp vải trắng: bạn có thể mua hoặc tự làm nẹp vải
  • Dụng cụ: bàn là, máy khâu, kim khâu, chỉ, kéo, kim ghim

  Cách làm

  Bạn in hoặc vẽ mẫu váy trên giấy làm mẫu. Lưu ý: bạn nên ướm thử mẫu váy đầm giấy trên chiếc váy đầm bé đang dùng để kiểm tra mẫu giấy trước khi cắt trên vải cho đẹp. Tùy thuộc vào chiều cao của bé bạn và may váy hai dây có chiều dài phù hợp.


  Gấp tấm vải, mặt phải trên trong mặt trái bên ngoài đặt mẫu giấy trên tấm vải, sao cho đường thẳng trên mẫu trùng với đường gấp của tấm vải.


  Cắt theo mẫu giấy, cắt xong tấm vải thứ nhất, bạn cắt tấm vải thứ hai thành 2 tấm thân váy. Vì là váy hai dây nên bạn không cần cắt thân trước và thân sau khác nhau. Để có phần viền cổ đẹp bạn có thể may ghép tấm vải có hoa văn khác với tấm vải thân váy. Bạn nhớ vắt sổ biên vải để vải không bị tưa nhé.


  Áp hai mặt phải thân váy vào nhau, các mép vải trùng nhau. Khâu hai đường chỉ dọc theo hai bên mép vải sườn váy, đường khâu cách mép vải 1cm.


  Cắt nẹp vải màu trắng, dùng kim ghim ghim ổn định nẹp vải vảo mặt phải vải phần nách. Khâu nẹp vải trắng bọc quanh nách.


  Sau khi khâu đường nẹp vải thứ nhất, bạn gấp nẹp vải trắng vào trong, khâu đường chỉ chần lên trên cách mép vải 0,2cm. Như vậy phần nẹp vải trắng nằm bên trong mặt vải trái, bọc phần biên vải bên trong. Tương tự, bạn khâu nẹp vải cho nách còn lại.


  Gấp 0,8cm mép vải ngang trên phần cổ áo thân trước, dùng bàn là là phẳng. Tiếp theo, gấp tiếp 3cm mép vải vào trong, khâu đường chỉ chần mép vải cách mép vải 0,4cm. Tương tự, bạn gấp và khâu mép vải của thân sau.


  Cắt tấm vải hoa văn màu hồng thành 2 dải vải dài, mỗi dải rộng 14cm và dài bằng 1/5 lần chiều rộng nhất của thân váy. Áp mặt phải của hai dải vải vào trong, khâu ráp hai mép vải cạnh chiều rộng với nhau. Sau khi khâu xong, bạn có vòng vải hình tròn lớn, gấp đôi vòng vải, mặt trái bên trong, mặt phải bên ngoài, là phẳng. Khâu đường chỉ lược cách 2 mép vải 0,5cm, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rùn lại sao cho vòng vải bằng với vòng tròn mép vải gấu váy. Lưu ý: chiều rộng của tấm vải hoa văn màu hồng có thể thay đôi theo ý bạn.


  Tiếp đến, bạn áp mặt phải của vòng vải lên trên mặt phải của gấu áo, hai mép vải trùng nhau, ghim ổn định mép vải. Khâu đường chỉ cách mép vải 1cm. Sau đó lật ngược mặt phải vải màu hồng ra dùng bàn là là phẳng, khâu đường chỉ chần trên phần vải gấu áo cách mép vải 0,3cm.


  Cuối cùng, bạn cắt dải vải dài rộng 8cm dài 80cm-100cm gấp và là giống nẹp vải. Gấp đôi nẹp vải dọc theo chiều dài, khâu đường chỉ chần cách mép vải 0,3cm dọc theo chiều dài và cạnh chiều rộng 2 đầu dải vải làm dây váy.


  Bây giờ, bạn chỉ cần luồn dây vào trong hai khe bên trên phần cổ của thân trước và thân sau của váy đầm. Khi mặc bạn điều chỉnh sợi dây rồi thắt nơ một bên vải cho bé là xong nhé.

  Thành phẩm


  Thật đơn giản phải không nào, chỉ với một chút biến tấu phần dây và phần gấu váy là bạn có chiếc váy hai dây mới dịu dàng cực đáng yêu tặng bé diện hè rồi!

  Chúc các bạn thành công với cách may váy hai dây cách điệu đáng yêu này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví