Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tự chế tranh 4 mùa sắc màu tranh trí nhà ấn tượng

  Bằng cách kết hợp những cúc áo cùng tone màu với nền tranh, bạn có thể tự chế tranh 4 mùa cực xinh trang trí cho nhà mình rồi nhé!


  Nguyên vật liệu


  • 4 tranh vải canvas hình chữ nhật có cùng kích thước
  • Màu vẽ vải: màu xanh lá cây, xanh dương, hồng, vàng có 2 tone màu đậm nhạt và màu đen và màu trắng.
  • Cúc áo: nhiều màu, nhiều kích thước.
  • Dụng cụ: bút chì, keo dán, cọ, tăm bông.

  Cách tạo tranh trang trí

  Bước 1: Trước tiên, bạn vẽ phác họa hình chữ nhật lớn bên trong chia thành 4 hình chữ nhật nhỏ tượng trưng cho 4 tranh vải canvas. Tiếp đến, vẽ phác họa hình thân cây có các nhánh nhỏ nằm trên cùng 4 bức tranh.


  Bước 2: Bạn dùng cọ tô màu xanh dương đậm ½ bên dưới tranh vải canvas và màu xanh dương nhạt ½ bên trên tranh vải canvas, rồi dùng cọ tô màu xanh nhạt lên xuống ở giữa bức tranh tạo hiệu ứng màu từ nhạt đến đậm. Tương tự, bạn tô màu vàng, xanh lá cây và hồng cho 3 tranh vải canvas còn lại để khô. Đặt 4 bức tranh cạnh nhau, nằm xanh lá cây trên bên trái, màu hồng trên bên phải, màu vàng dưới bên trái, màu xanh dương dưới bên phải. Lưu ý: phần nằm đậm nằm cạnh gần nhau, tranh trên phần nằm đậm nằm bên dưới, tranh dưới nằm đậm nằm bên trên.


  Bước 3: Tiếp theo, dùng bút chì vẽ phác họa hình thân cây và nhánh cây theo mẫu giấy đã vẽ trên 4 tranh vải.


  Bước 4: Dùng cọ tô màu đen cho thân và nhánh cây theo hình vẽ của từng bức tranh, để khô.


  Bước 5: Bạn dán những hạt cúc áo, lớn nhỏ trên các nhánh cây làm lá. Đối với tranh màu xanh, bạn dán những hạt cúc áo màu xanh lá cây đậm, nhạt xen kẽ màu trắng. Tương tự, bạn dán cúc áo cho 3 tranh vải còn lại, chú ý màu cúc áo cùng tone với màu của nền tranh.


  Bước 6: Dùng tăm bông chấm vào màu trắng rồi chấm thành những chấm trắng nhỏ xung quanh các hạt cúc áo tạo hiệu ứng cho bức tranh đẹp hơn. Cuối cùng, dán tấm dán sau 4 góc của tranh rồi dán trên tường là xong nhé!


  Thành phẩm

  Mỗi bức tranh nhỏ trong bộ tranh mang một tone màu khác nhau nhưng khi kết hợp chúng lại với nhau tạo nên bức tranh lớn hài hòa về màu sắc biểu thị cho 4 mùa trong năm. Mảng tường trống của căn phòng giờ đây đã được tô điểm thêm bộ tranh 4 sắc màu nổi bật.


  Vậy là tác phẩm đã hoàn thành rồi, thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách tự chế tranh 4 mùa này nhé!

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví