Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Khoác áo mới cho bộ bát đĩa thủy tinh với sắc đỏ dưa hấu thật đẹp

  Hình ảnh trái dưa hấu sắc đỏ nổi bật được tái hiện lại trên bộ bát đĩa thủy tinh thật đẹp trang trí nhà thêm xinh yêu!


  Nguyên vật liệu


  • Bộ bát đĩa thủy tinh
  • Bộ màu vẽ đa dụng: trắng, xanh lá, xanh đậm, đỏ, đen (dùng được với sứ, thủy tinh…)
  • Dụng cụ: cồn, cọ


  Cách làm


  Đầu tiên, bạn lau sạch mặt ngoài của bộ bát đĩa thủy tinh với dung dịch cồn, để khô. Tiếp theo, bạn vẽ đường cọ màu xanh đậm rộng 0,6cm bên ngoài sát với miệng bát làm vỏ quả dưa. Và vẽ những vệt màu màu cách nhau bên ngoài thành bát làm hạt dưa.


  Tiếp đến, bạn dùng cọ vẽ đường trắng mờ rộng 1,8cm chồng lên mép cạnh đường viền màu xanh vỏ dưa để làm cùi dưa. Bạn trộn màu trắng và màu đỏ với nhau thành màu hồng đậm rồi phết lên chỗ trống còn lại của mặt ngoài bát làm cơm dưa.


  Sau khi sơn đã khô, bạn tiếp tục sơn phủ lớp màu trắng bên ngoài lớp sơn xanh đỏ. Sơn trắng khô, bạn sơn phủ lớp sơn màu xanh lá cây lên trên.


  Trong khi sơn xanh lá vẫn còn ẩm, bạn dùng cọ sơn màu xanh đậm hơn lên trên tạo vân của vỏ quả dưa, để khô. Bạn để màu vẽ (sơn) khô ít nhất 4 ngày trước khi đem nướng. Đặt trong lò không làm nóng sẵn, sau đó bật nhiệt độ và chế độ hẹn giờ theo hướng dẫn chi tiết trên màu vẽ. Để nguội hoàn toàn trong lò nướng trước khi mở cửa để lấy tách đĩa ra ngoài.

  Thành phẩm

  Thật tuyệt vời, chỉ với những bước vẽ đơn giản từ bộ bát đĩa thủy tinh trong đã biến thành bộ bát đĩa dưa hấu thật bắt mắt. Với cách làm này, bạn có thể sáng tạo trang trí thành nhiều mẫu trái cây khác nhau cho bộ bát đĩa nhà mình độc đáo ấn tượng.

  Bộ bát đĩa trong hình ảnh quả dưa hấu sắc đỏ nổi bật trông thật đẹp

  Chúc bạn thành công với cách làm mới bộ bát đĩa đơn giản mà đẹp này nhé!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví