Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Mẹ may gối cá voi đáng yêu tặng bé có giấc ngủ ngon

  Mẹ hãy may gối cá voi xinh yêu này để con có thể ôm đi ngủ hoặc biến nó thành đồ chơi "ruột" của con nhé!


  Nguyên vật liệu

  • Vải cotton caro xanh, vải xanh chấm bi
  • Bông nhồi gối
  • Mẫu gối cá voi
  • Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, kim ghim, máy khâu, bàn là

  Cách may gối cá voi

  Đầu tiên, bạn in mẫu các phần của con cá trên giấy cắt làm mẫu. Bạn vẽ 2 tấm thân cá số 1 trên vải caro, 2 tấm thân cá số 2 trên vải chấm bi. Úp mặt phải của hai tấm vải caro chấm bi với nhau, vẽ hai vây cá đuôi cá lên trên, ghim cố định. Khâu đường chỉ theo đường vẽ, chừa trống phần đuôi để lộn mặt phải ra ngoài. Cắt rời hai tấm thân cá số 2 vải chấm bi.


  Cắt rời 2 tấm thân cá vải caro (số 1). Khâu ráp tấm thân cá số 1 với số 2, khi khâu bạn chú ý chừa trống khe hở rộng nhỏ để luồn vây cá vào giữa. Cắt rời hai chiếc vây cá và đuôi cá đã khâu trước đó, với đường cắt cách đường chỉ khâu 0,7cm.


  Tiếp đến, bạn lộn mặt phải của phần vây cá đuôi cá ra ngoài. Bạn là phẳng phần đuôi cá, vây cá, và hai tấm thân cá. Khâu đường chỉ chần viền mép vải cho hai vây cá, đuôi cá.


  Bạn luồn chiếc vây vào khe hở giữa hai tấm thân cá. Khâu kín khe hở với vây cá, và khâu đường chỉ chần lên đường khâu ráp giữa hai tấm thân cá với nhau. Tương tự, bạn khâu chiếc vây với thân cá còn lại. Sau đó, úp mặt phải của hai tấm thân cá với nhau, các mép vải trùng khớp với nhau ghim cố định. Khâu đường chỉ cách mép vải 0,7cm, chừa trống phần đuôi để luồn đuôi cá và phần bụng để nhồi bông vào trong.


  Tiếp theo, bạn lộn mặt phải chiếc gối ra ngoài, gấp đôi đuôi cá ghim cố định. Bạn luồn đuôi cá vào trong chiếc gối, khâu cố định đuôi cá.


  Bạn nhồi bông vào trong con cá voi và khâu kín khe trống lại. Cuối cùng, bạn khâu thêm 2 hạt cúc áo làm mắt cho con cá voi là xong.


  Thành phẩm

  Chiếc gối cá voi đáng yêu đã hoàn thành! Bằng cách phối màu vải khác nhau, tạo hiệu ứng cho chiếc gối càng đáng yêu hơn. Để may gối cá voi không khó, chỉ cần bạn chút tỉ mỉ kiên nhẫn để thực hiện từng bước để có chiếc gối cá voi xinh xinh cho bé. Bé sẽ thích thú lắm khi được mẹ tặng cho chiếc gối cá voi đáng yêu này đấy.


  Chúc bạn thành công với chiếc gối cá voi đáng yêu này nhé!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví