Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  34 ý tưởng làm thiệp Giáng sinh DIY thú vị

  Giáng sinh sắp đến, ngoài những đồ trang trí, những món quà Giáng sinh thì bạn cũng có thể gửi đến những người thương yêu những tấm thiệp Giáng sinh DIY độc đáo. Hãy tham khảo thử những gợi ý thiệp Giáng sinh DIY của chúng tôi nhé!


  Làm thiệp Giáng sinh với cúc áo

  Tận dụng những chiếc cúc áo đã tuột chỉ của những chiếc áo cũ, một vài miếng ghép của bộ xếp chữ là bạn có thể tự làm một tấm thiệp Noel dễ thương rồi đó. Gắn những chiếc cúc áo nhiều màu lên một tấm thiệp trống màu trắng, vẽ thêm một vài đường chỉ màu đen để tạo hình bóng đèn nhiều màu sắc cho tấm thiệp. Cuối cùng, gắn các chữ cái N, O, E, L hoặc C, H, R, I, S, T, M, A, S để hoàn thành tấm thiệp Giáng sinh của mình nhé.
  Một vài ý tưởng độc đáo khác là bạn có thể tạo hình từ những chiếc cúc áo như hình cây thông Noel hay hình người tuyết như mẫu sau

  Làm thiệp cây thông Noel từ que kem hoặc cành cây

  Sử dụng chiếc que kem đã ăn xong, rửa sạch, phơi khô để làm thân cây thông Noel nhé. Sử dụng một đoạn ruy băng nhỏ màu xanh hoặc màu túy ý, tạo hình uốn lượn thành hình tán của cây thông nhé. Cố định các góc tán cây thông và điểm tiếp xúc của ruy băng và que kem bằng keo dính hoặc băng dính hai mặt nhé. Để hoàn thiện tấm thiệp Giáng sinh handmade của mình, hãy gắn một ngôi sao cùng màu với màu của ruy băng lên đỉnh của cây thông nhé.  Tự vẽ chú tuần lộc bằng bàn chân hoặc vân tay

  Nhúng đôi chân hoặc một bên chân của bạn hoặc các thành viên trong gia đình vào màu nước màu nâu. In hình bàn chân lên giấy màu trắng. Sử dụng kim tuyến màu vàng, đỏ tùy ý tạo hình sừng của con tuần lộc. Cuối cùng tạo hình mắt và mũi của tuần lộc bằng những phụ kiện mà bạn tự kiếm nhé. Đơn giản đúng không? Những đứa trẻ của bạn sẽ rất hứng thú nếu tự chúng làm ra được tấm thiệp như thế này đấy.  Thiệp cây thông Noel 3D

  Cắt giấy bìa họa tiết thành nhiều mảnh hình tam giác cân với chiều cao lớn hơn mặt đáy. Gập đôi các mẫu hình tam giác này và ráp nhiều hình tam giác lại với nhau. Dùng keo dính các mặt sau của các hình tam giác lại với nhau như hình. Hai mặt sau cùng của hai hình tam giác hai bên được gắn vào trên mặt thiệp. Sau cùng, bạn có thể dùng những sợi ruy băng nhỏ để xếp hành hình chiếc nơ trên đỉnh cây thông.
  Bạn cũng có thể làm tấm thiệp tương tự với tạo hình những trái cầu Giáng sinh nhé.


  Thiệp Giáng sinh từ bìa cứng

  Từ những mảnh bìa cứng vô hồn, bạn có thể biến hóa nó thành những cây thông Noel cực hay ho đấy. Cắt tấm bìa cứng hình tam giác thành những hình tam giác nhỏ hơn. Gắn lần lượt các tấm bìa này lên một tấm bìa trắng, nhớ đặt chúng cách so le với nhau một chút. Bạn có thể gắn lên trên cây thông những chiếc cúc áo nhỏ màu đỏ hoặc những hạt cườm nhỏ để tăng thẩm mỹ cho tấm thiệp nhé.


  Tự làm thiệp giáng sinh từ vải, bìa và bút màu

  Với một chút khéo léo cắt hình từ vải thừa trong nhà, bạn sẽ dễ dàng tạo được những tấm thiệp nhìn đơn giản mà rất đẹp. Vẻ đẹp kết hợp từ sự mềm mại của vải được đưa vào tấm thiệp một cách tinh tế chắc hẳn sẽ được nhiều người yêu thích, một số mẫu có thể tham khảo dưới đây.

  Thiệp tạo hình gói quà


  Gấp giấy màu và kết những sợi chỉ đỏ thành hình những gói quà trước khi gắn lên mặt trên của tấm thiệp. Bạn sẽ có một tấm thiệp hình gói quà dễ thương.

  Thiệp Giáng sinh DIY hình găng tay dễ thương

  Sử dụng hai miếng giấy bìa hình chữ nhật, hơn kém nhau một chút về kích cỡ. Gắn miếng nhỏ lên trên miếng to. Vẽ và cắt những hình găng tay đỏ lên giấy bìa màu đỏ (hoặc màu nổi bật), rồi dán lên phần trung tâm của tấm thiệp. Bạn có thể sử dụng những đoạn dây gai nhỏ, những chiếc kẹp quần áo nhỏ, một vài bông tuyết giả để tạo hình dây phơi quần áo nhé.


  Một số mẫu thiệp giáng sinh khác


  Chúc các bạn có những tấm thiệp Noel thú vị và dễ thương nhé!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví