Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Tự may túi dây rút đơn giản đẹp cực đáng yêu

  Chiếc túi dây rút nhỏ xinh đáng yêu giúp bạn bảo quản những vật dụng vừa gọn gàng tiện lợi với cách may vô cùng đơn giản sau đây!


  Nguyên vật liệu

  • Vải hoa văn nhiều màu
  • Dây ruy-băng vải
  • Dây dù vải
  • Trái tim đăng ten
  • Dụng cụ: kéo, kim chỉ, máy khâu

  Cách may túi dây rút

  Đầu tiên, bạn cắt tấm vải có bông hoa nhỏ (A - tấm bên phải - ảnh dưới) thành 2 tấm có kích thước 12,5x17,5cm làm vải lót túi. Cắt tấm vải xanh hoa văn (B - tấm trên bên trái) thành 2 tấm có kích thước 12,5x10,7cm. Cắt vải hoa văn hoa cúc (C - tấm dưới bên trái) thành 2 tấm có kích thước 12,5x 8,2cm làm vải túi. Cắt dây ruy băng dài 12,5cm. Cắt dây dù vải đỏ dài 75cm.


  Tiếp theo, bạn khâu ráp 2 tấm vải (A) và (B) với nhau làm vải túi, trong đó có một tấm khâu ráp với dây ruy-băng giữa hai tấm vải tạo đường viền trang trí lạ mắt. Khâu xong bạn dùng bàn là là phẳng hai tấm vải cho đẹp.


  Áp mặt phải của hai tấm vải túi với nhau, các mép vải trùng nhau, vẽ 2 đường cong tròn ở hai góc túi rồi cắt. Bạn khâu đường viền mép vải, cách mép vải 0,5cm rồi lộn mặt phải ra ngoài.


  Tương tự, bạn khâu ráp 2 tấm vải lót túi với nhau, chừa trống một đoạn trên thành túi để lộn mặt phải vải ra ngoài.


  Bạn lồng mặt trái của tấm vải lót túi vào trong mặt trái của tấm vải thân túi, khâu đường quanh mép miệng túi rồi lộn mặt phải ra ngoài, khâu kín khe hở trên vải lót túi. Khâu 2 đường chỉ cách mép vải miệng túi 1,5cm và 2,5cm để luồn dây.


  Cuối cùng, cắt đôi sợi dây dù vải luồn hai dây ngược hướng nhau qua khe trên miệng túi làm dây rút là xong.


  Thành phẩm


  Vậy là bạn có ngay chiếc túi đựng tiền nhỏ xinh đáng yêu.


  Bạn có thể may thành nhiều chiếc túi với hoa văn khác nhau để đựng đồ làm quà tặng cho bạn bè trông rất đáng yêu đấy. Với cách may túi đơn giản này bạn có thể tận dụng những mảnh vải vụn để may túi vừa tiết kiệm vừa đẹp.  Chúc bạn thành công với chiếc túi dây rút đơn giản đáng yêu này nhé!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví