Ai Khéo Tay

DIY - Do it yourself - Tự tay làm

 • Mới

  Mẹ may áo hai dây cho bé diện hè thật mát!

  Mùa hè sắp tới rồi, bạn đã chuẩn bị quần áo mùa hè cho bé yêu của mình chưa? Không cần phải ra tiệm mua cho tốn kém, chỉ cần vài bước cắt may đơn giản, mẹ có thế may áo hai dây cực xinh cho bé diện hè này đấy nhé!


  Nguyên vật liệu

  Để may áo hai dây, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
  • Vải cotton hoa văn
  • Dây chun nhỏ
  • Mẫu áo
  • Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, bàn là, máy khâu, chỉ

  Cách may áo 2 dây cho bé

  In mẫu thân áo trên giấy rồi cắt làm mẫu. Bạn nên ướm thử mẫu giấy trên thân bé trước khi cắt vải cho đẹp. Gấp đôi tấm vải mặt phải trong mặt trái bên ngoài, đặt mẫu giấy trên mặt trái tấm vải, đường gấp mẫu trùng với đường gấp vải.


  Bạn cắt vải thành 2 tấm thân áo giống nhau, vì áo dây cho bé không phân biệt thân trước thân sau. Cắt nẹp vải thành 2 đoạn có chiều dài 28cm (với trẻ từ 9-12 tháng). Gấp mép vải cổ áo vào 0,5cm, dùng bàn là là phẳng lấy nếp. Bạn gấp mép vải cổ áo vừa gấp lần nữa vào 1,8cm. Khâu đường chỉ chần trên mép gấp lần thứ nhất, cách mép gấp 0,2cm. Khâu đường chỉ chần thứ hai cách mép gấp thứ hai 0,4cm tạo thành khe giữa để luồn dây chun.


  Cắt dây chun thành 2 đoạn có chiều dài 12,5cm (với trẻ từ 9-12 tháng). Dùng ghim băng ghim vào đầu dây chun rồi luồn vào khe nhỏ trên cổ áo vừa khâu. Khâu cố định hai đầu dây chun với vải. Vì chiều dài dây chun ngắn hơn chiều dài cổ áo nên vải rùn lại. Tương tự, bạn khâu và luồn dây chun còn lại cho thân áo sau.


  Tiếp theo, đặt đầu mép nẹp vải trùng với mép vải nách áo thân trước, ghim ổn định. Bạn ghim đầu mép nẹp vải còn lại với nách thân áo sau. Khâu cố định dây nẹp vải với hai tấm thân áo làm dây áo. Thực hiện tương tự với dây áo (nẹp vải) còn lại.


  Áp mặt phải của hai tấm thân áo vào nhau, các mép vải trùng nhau. Khâu ráp hai đường sườn áo hai bên, đường khâu cách mép vải 0,8cm. Cuối cùng, gấp và khâu gấu áo là xong.


  Thành phẩm

  Vậy là chiếc áo hai dây đáng yêu mẹ may cho bé đã hoàn thành.


  Với mẫu có sẵn và cách may áo hai dây đơn giản, bạn có thể tự may cho bé cả một bộ sưu tập áo hai dây để bé mặc thật mát trong mùa hè này rồi đấy!


  Chúc các bạn thành công với cách may áo hai dây đơn giản cực yêu này nhé!

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bạn muốn chia sẻ gì với AiKheoTay không?

  Cắm hoa

  Làm hộp

  Túi - Ví